Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường

07:40:00 29/03/2019

THCL - Đây là nội dung quan trọng trong công văn của Sở GD&ĐT về việc yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học, an toàn giao thông.

 

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng giáo dục, các trường chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện, không có bạo lực học đường.

Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, giám sát nội bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật việc ra vào trường học.

Thực hiện kế hoạch an toàn giao thông (ATGT) năm 2019 chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT; thường xuyên dành 3-5 phút hàng ngày các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nội dung tập trung vào các lỗi vi phạm thường gặp, nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn, ùn tắc giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Hiệu trưởng nhà trường chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát các phương tiện đưa đón, học sinh đi học bảo đảm an toàn cho học sinh nhà trường, báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp để phối hợp giải quyết khi vượt quá thẩm quyền.

Nghiêm cấm việc điều khiển, dừng đỗ trái phép các phương tiện giao thông trong khuôn viên trường học, trong giờ học, giờ sinh hoạt và vui chơi của học sinh, cán bộ giáo viên trong khuôn viên nhà trường.

Phối hợp với công an các cấp xử lý cán bộ giáo viên và học sinh vi phạm luật khi tham gia giao thông, gửi kết quả xử lý của nhà trường về Sở GD&ĐT theo quy định.

Lê Đại

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành