Hà Nội: Công trình số 117 Hàm Tử Quan không lấn chiếm ngõ đi chung

18:00:00 09/11/2018

THCL - Đây là khẳng định của UBND phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau quá trình tạm thời đình chỉ thi công công trình số 117 Hàm Tử Quan để làm rõ những nội dung phản ánh của người dân trong ngõ 128.

Văn bản trả lời nội dung phản ánh của các hộ dân sống tại ngõ 128 Hàm Tử Quan của UBND phường Phúc Tân

Như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, theo phản ánh của người dân sống tại ngõ 128 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), công trình xây dựng tại số 117 Hàm Tử Quan có dấu hiệu xây dựng lấn chiếm lối đi chung, trong quá trình xây dựng chủ công trình không che chắn cẩn thận, gây tiếng ồn, bụi bặm, mất an toàn cho người dân sống tại đây.

Liên quan tới phản ánh nêu trên, ngày 4/10/2018 Ban tiếp công dân quận Hoàn Kiếm đã có Văn bản số 1220/PC-BTCD và phiếu chuyển số 8765/SXD-TTr của Sở Xây dựng Hà Nội về việc chuyển đơn của các hộ dân ngõ 128 Hàm Tử Quan phường Phúc Tân phản ánh về công trình xây dựng số 117 Hàm Tử Quan tới UBND phường Phúc Tân giải quyết theo quy định.

Theo đó, ngày 19/10/2018 UBND phường Phúc Tân đã có Báo số 718/BC-UBND do ông Mai Anh Tuấn – Chủ tịch phường ký, báo cáo về việc giải quyết đơn phản ánh của công dân ở ngõ 128 Hàm Tử Quan.

Nội dung văn bản nêu rõ: Nhà, đất tại số 117 Hàm Từ Quan thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bích và vợ là bà Nguyễn Thị Nga. Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân, UBND phường đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn có sự chứng kiến của các hộ liền kề, cán bộ cơ sở, Tổ trưởng tổ dân phố… tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế và các giấy tờ liên quan đến việc sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bích có một phần diện tích thông ra ngõ 128 Hàm Tử Quan không lấn chiếm lối đi chung.

Đến nay, công trình này đang được xây dựng theo đúng nội dung giấy phép được cấp.

Theo những người sống tại khu vực này cho biết, sau khi báo phản ánh, hiện tại công trình này đã tạm dừng thi công, chủ công trình cũng đã triển khai việc che chắn xung quanh công trình (Ảnh chụp cuối tháng 10/2018)

Liên quan tới việc đình chỉ thi công công trình, đại diện UBND phường Phúc Tân cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của người dân sống trong ngõ 128 Hàm Tử Quan, phường đã tạm thời yêu cầu chủ công trình dừng thi công, để kiểm tra, xác minh, làm rõ… những nội dung phản ánh.

Sau quá trình kiểm tra, dưới sự chứng kiến của Tổ trưởng tổ dân phố, và các hộ dân sống xung quanh, cho thấy, công trình xây dựng theo đúng giấy phép được cấp, không lấn chiếm ngõ đi chung như nội dung phản ánh…”.

Cũng theo vị này cho hay, đối với việc trong quá trình thi công công trình đã gây ra tiếng ồn, bụi bặm, ảnh hưởng tới đời sống của các hộ dân xung quanh, phường đã yêu cầu chủ công trình phải che chắn theo đúng quy định, không để tiếng ồn, bụi bặm, mất vệ sinh, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

Theo những người sống tại khu vực này cho biết, sau khi báo phản ánh, hiện tại công trình này đã tạm dừng thi công, chủ công trình cũng đã triển khai việc che chắn xung quanh công trình.

Những năm qua, tình trạng xây dựng các công trình nhà ở sai phép, vượt phép, vi phạm TTXD diễn ra vô cùng phức tạp, để nâng cao công tác quản lý địa bàn, ổn định đời sống dân sinh, kính đề nghị UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm cần tăng cường hơn nữa về công tác quản lý, giám sát địa bàn.

Nhóm PV

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành