Cụ thể, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như yêu cầu du khách, người dân khai báo y tế bắt buộc, dán mã QR code ở các vị trí thuận tiện cho việc truy quét, khai báo y tế;

Để đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 các nhà hàng phục vụ du khách tham quan chùa Hương đã bố trí vách ngăn giữa các bàn (nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội)
Để đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19 các nhà hàng phục vụ du khách tham quan chùa Hương đã bố trí vách ngăn giữa các bàn, nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội.

Người tham gia chế biến thực phẩm phải mang, mặc đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, bố trí dung dịch sát khuẩn tay cho khách hàng, yêu cầu hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần khi ăn uống, thường xuyên vệ sinh khu vực ăn uống, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm; các bàn ăn kê khoảng cách đúng quy định, khuyến khích việc vận động khách hàng ăn theo từng suất sử dụng khay, đĩa dùng 1 lần; bố trí thùng rác, sọt rác chứa đựng rác thải, chất thải có nắp đậy...

Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) được thực hiện quyết liệt, huyện Mỹ Đức đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, trong đó 1 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện; 1 đoàn kiểm tra liên ngành của Ban tổ chức lễ hội; 1 đoàn kiểm tra tuyến xã. Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra, giám sát và cho các cơ sở ký cam kết các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, không lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, không kinh doanh buôn bán các động vật thú rừng.

100% cửa hàng kinh doanh dịch vụ ký cam kết chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức về giữ gìn an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy, nổ. Không có trường hợp nào treo móc thịt gây phản cảm trong khu vực lễ hội và ảnh hưởng đến VSATTP, đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách tham quan chùa Hương.

Linh Tuệ