Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Đề nghị các ban ngành cùng vào cuộc để bảo vệ môi trường

Chiều 27/11, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng một số lãnh đạo các đơn vị đã tiếp xúc với cử tri huyện Quốc Oai để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quốc Oai bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, qua đó, tạo lòng tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng... Tuy nhiên, cử tri cũng nêu còn những tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường, công tác tổ chức kỳ thi THPT...

Theo cử tri Nguyễn Mạnh Tấn (xã Đông Yên), tình trạng ô nhiễm sông Tích trên địa bàn huyện rất nghiêm trọng. Cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và Thành phố sớm có giải pháp để khắc phục. Bên cạnh đó, việc thu gom rác thải của Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai cũng chưa đáp ứng yêu cầu, tại những ngõ nhỏ dưới 2m xe không vào thu gom được, nên nhân dân phải mang rác tập kết tại các ngõ lớn, trong khi 3-4 ngày mới có xe thu gom 1 lần dẫn đến mất vệ sinh môi trường nông thôn.

Cử tri Đỗ Danh Văn (xã Ngọc Liệp) phản ánh tình trạng Công ty Duy Thịnh trong Khu công nghiệp Ngọc Liệp tự ý chuyển đổi sang sản xuất thức ăn chăn nuôi, hàng ngày xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, nhân dân rất bức xúc. Cử tri kiến nghị huyện và thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm và phải sớm di dời ra xa khu dân cư.

Một số ý kiến cử tri khác kiến nghị Thành phố xây dựng phương án thoát lũ tổng thể cho 4 huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất, Mỹ Đức để các huyện xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững; quan tâm đầu tư hạ tầng cho huyện, nhất là giao thông, điện lực, các công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu...

Hà Nội: Đề nghị các ban ngành cùng vào cuộc để bảo vệ môi trường - Hình 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao những ý kiến của cử tri huyện Quốc Oai, cho thấy cử tri quan tâm, sát sao theo dõi hoạt động của Quốc hội cũng như sự phát triển của Thành phố. Tiếp thu và trực tiếp giải đáp một số vấn đề cử tri huyện Quốc Oai quan tâm, Bí thư Thành ủy cho rằng, trong những năm qua, mặc dù đã cố gắng nhưng công tác môi trường vẫn là một thách thức lớn của thành phố.

Việc cải tạo ô nhiễm môi trường sông Tích, sông Đáy cũng đã được Trung ương, thành phố triển khai bằng các dự án cụ thể, nhưng khó khăn về kinh phí nên chưa đáp ứng tiến độ. “Vừa rồi Thành phố quyết định đưa Dự án tiếp nước cải tạo sông Tích vào kế hoạch đầu tư công trung hạn để phấn đấu hoàn thành vào năm 2020, sau đó tiếp tục đưa nước từ sông Tích vào sông Đáy”, Bí thư Thành ủy cho biết.

Bên cạnh đó, vấn đề thu gom rác thải cũng còn rất nan giải. Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành liên quan vào cuộc với huyện để nâng tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải trong ngày, không để tình trạng rác thải thu gom bị vương vãi hoặc 3-4 ngày mới được thu gom. Bên cạnh đó, các hộ dân cũng phải nâng cao ý thức tự giác; huyện phải quy hoạch, đầu tư các điểm tập kết, trung chuyển rác.

Còn việc ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp Ngọc Liệp, Bí thư yêu cầu Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường phải kiểm tra, xử lý nghiêm; Công an thành phố cũng chỉ đạo Công an huyện Quốc Oai để vào cuộc, xử lý dứt điểm, không để các tình trạng trên tái diễn. 

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.