Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ để “chặt chém” người vi phạm?

Với quãng đường kéo xe vi phạm về bãi giữ xe chỉ chưa đầy 10 km nhưng lại bị Đội CSGT số 14 phối hợp trung tâm cứu hộ giao thông 911 thu với mức phí cao ngất ngưởng 18 triệu đồng/lần kéo. Điều này đã gây bức xúc cho bạn đọc khi phản ánh tới báo Thương hiệu & Công luận.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Hội trú tại xã Giao Hương, Giao Thủy, Nam Định cho biết, ngày 8/02/2018 anh có lái xe bồn đi vào đoạn đường cấm ở đường Nguyễn Xiển. Tại đây, anh bị lực lượng CSGT số 14 lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong quá trình lập biên bản, tổ công tác yêu cầu giữ xe vì khi tham gia giao thông, anh Hội không xuất trình được đăng kí xe, giấy phép lái xe. Với hành vi vi phạm luật giao thông này thì việc giữ xe không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, anh Hội có đề xuất với tổ công tác để anh được đưa xe về bãi trông giữ xe vi phạm nhưng không được đồng ý. Lúc này, tổ công tác đã gọi điện cho một đội cứu hộ đến để kéo chiếc xe vi phạm về bãi giữ xe gần Quận ủy Hoàng Mai.

Hà Nội: Đội CSGT số 14 có ăn rơ với trung tâm cứu hộ để “chặt chém” người vi phạm? - Hình 1

Với quãng đường chưa đến 10 km nhưng  trung tâm cứu hộ giao thông 911 thu với phí "cắt cổ"  18 triệu đồng/lần kéo

Trong quá trình đưa chiếc xe về bãi giữ xe, phía trung tâm cứu hộ giao thông 911 của công ty TNHH kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh không hề thông báo cho anh chi phí việc kéo chiếc xe về bãi giữ xe mà chỉ khi đến trụ sở Đội CSGT số 14 để giải quyết lỗi vi phạm thì anh Hội mới thực sự bị “sốc” khi nhận trên tay tờ phiếu Xác nhận dịch vụ cứu hộ với số tiền kéo xe vi phạm là 18 triệu đồng/lần kéo. Trước mức phí kéo cứu hộ giá "trên trời" này, anh Hội chia sẻ: “Không hiểu căn cứ vào quy định nào mà Đội CSGT số 14 lại thu mức phí cao ngất ngưởng 18 triệu đồng cho quãng đường chưa đầy 10km? Thu phí kiểu "cắt cổ" như vậy khiến ai cũng bất bình!”.

Anh Hội cũng cho biết thêm: “Trước xe tôi bị hỏng ở địa phận huyện Thuận Thành, Bắc Ninh có gọi cho một trung tâm cứu hộ kéo về sửa chữa tại một gara ở huyện Thanh Trì nhưng chi phí chỉ hơn 3 triệu đồng. Tôi nghi ngờ ở đây có sự “ăn giơ” giữa CSGT số 14 và trung tâm cứu hộ giao thông 911 này nên mức phí mới cao như vậy”, anh Hội bức xúc cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa số các trung tâm cứu hộ hiện nay đều công khai bảng giá dịch vụ để cho khách hàng lựa chọn. Tại trung tâm cứu hộ của công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí niêm yết bảng giá kéo cứu hộ xe từ 4 -16 chỗ và xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến xe siêu trường siêu trọng trên 24 tấn với quãng đường ngắn dưới 10km giá từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/lần kéo đối với Xe 4 - 16 chỗ / Xe tải có tự trọng đến  1,5 tấn. Riêng đối với xe có tải trọng từ 18 – 24 tấn thì có giá từ 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/lần kéo. Đối với  quãng đường dài trên 10km tương ứng với từng loại xe trên sẽ là từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/km. 

Khi chúng tôi gọi điện trực tiếp tới tổng đài của Trung tâm cứu hộ giao có địa chỉ số 803 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội  để hỏi giá cước dịch vụ cứu hộ thì nhân viên trực tổng đài báo giá rất hợp lý, cạnh tranh (loại xe bồn dưới 24 tấn có giá 4 triệu đồng cho quãng đường 10 km).

Như vậy, khi đối chiếu giá cước kéo cứu hộ mà Đội CSGT số 14 thu của chủ xe vi phạm với bảng giá cước dịch vụ cứu hộ của các đơn vị uy tín khác trên địa bàn TP. Hà Nội đã cho thấy, rõ ràng có sự chênh lệch rất lớn. Như vậy, phải chăng có sự khuất tất về việc thu phí cũng như có sự "ưu ái" đặc biệt với trung tâm cứu hộ giao thông 911 của CSGT? Câu hỏi này xin được gửi tới các cơ quan chức năng TP. Hà Nội trả lời trước công luận!

Ngọc Linh – Phan Chinh

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.