Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép tại phường Dịch Vọng?

Hàng loạt bãi xe trên địa bàn phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) có dấu hiệu hoạt động không phép, gây mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ…, nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Dù Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Người đứng đầu UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu: Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, Chủ tịch UBND và Trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Chỉ đạo là vậy, tuy nhiên theo phản ánh của nhiều người dân, thời gian qua trên địa bàn phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn đang tồn tại nhiều bãi trông giữ xe ô tô có dấu hiệu hoạt động trái phép, thu lợi nhuận bất chính, không nằm trong quy hoạch của UBND TP. Hà Nội, nhưng không được chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý.

Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép tại phường Dịch Vọng? - Hình 1

Bãi xe trông giữ xe ô tô ở cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Cụ thể như: Bãi xe trông giữ xe ở cuối đường Thành Thái (KĐT mới Cầu Giấy); bãi xe ở cuối đường Dịch Vọng…

Hầu hết, các bãi trông giữ xe ô tô này đều tọa lạc trên những khu đất lưu không, đất chờ thực hiện dự án nên rất rộng và được bao kín bởi những hàng rào tôn. Đáng nói, các bãi xe này hoạt động gần khu dân cư, gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, và tai nạn rất cao.

Theo quan sát của PV, bãi xe tại cuối đường Thành Thái (KĐT mới Cầu Giấy) hoạt động cả ngày lẫn đêm. Mỗi ngày có tới hàng trăm chiếc xe ô tô ra vào bãi, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, xử lý.

Một số người dân sống gần đây cho biết, bãi xe này đã hoạt động được vài năm, chi phí gửi xe ô tô tại bãi xe này có giá khoảng 800.000 - 900.000 đồng/1 tháng. Lượng xe gửi tại đây rất nhiều, bởi các tòa chung cư cao tầng xung quanh có tới hàng nghìn hộ dân sinh sống, nhưng lại không có các hầm gửi xe, hoặc nếu có thì hầm xe quá nhỏ.

Tương tự, bãi trông giữ xe ô tô tại cuối đường Dịch Vọng cũng công khai hoạt động, thu lợi nhuận từ nhiều năm nay. Dù bãi xe này nằm sát khu dân cư, tuy nhiên công tác phòng cháy chữa cháy vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Bởi, theo ghi nhận của PV, tại bãi xe này rất khó để tìm thấy một vật dụng nào có thể phục vụ cho công tác chữa cháy tại chỗ. Nếu không may xảy ra hiện tượng cháy nổ, thì hậu quả sẽ không thể nói trước được.

Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép tại phường Dịch Vọng? - Hình 2

Bãi trông giữ xe ô tô ở cuối đường Dịch Vọng

Để tìm hiểu về công tác giám sát, quản lý hoạt động của các bãi xe nêu trên, PV đã đặt lịch làm việc và nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng, nhưng đến nay đã nhiều ngày trôi qua, vẫn chưa hề nhận được bất cứ câu trả lời cụ thể nào từ phía phường này.

Trước những phản ánh nêu trên, đề nghị UBND TP. Hà Nội, quận Cầu Giấy và các cơ quan liên quan sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức khi để các bãi trông giữ xe trái phép công khai hoạt động.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị do Ban chỉ đạo 197, TP. Hà Nội tổ chức (sáng ngày 4/3/2017), ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Chủ tịch UBND TP. Hà Nội từng nhấn mạnh: “Từ năm 2000 Hà Nội đã triển khai Kế hoạch 36. Thành phố ra quân bao nhiêu lần theo các kế hoạch đều thất bại, và gần đây nhất, Chỉ thị 14 ngày 12/12/2012 của Thành ủy do nguyên Bí thư Phạm Quang Nghị ký vẫn còn nguyên giá trị".

Hà Nội: Hàng loạt bãi xe có dấu hiệu hoạt động không phép tại phường Dịch Vọng? - Hình 3

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu thực hiện đúng chỉ thị. Đồng thời đề nghị Chánh văn phòng UBND TP cùng Văn phòng Thành ủy về photo lại chỉ thị này gửi cho các sở, ban, ngành, quận huyện thực hiện.

Đặc biệt, tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Tôi thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau nên tất cả các ông công an bỏ mà thôi. Mà có quán triệt là tôi nói trật tự hết. Các Bí thư, Chủ tịch quận ngồi đây dám cam đoan với tôi các điểm trông giữ xe dưới phường có người nhà, có bãi đỗ xe của bí thư, chủ tịch không? Có đấy. Tôi xin nói các đồng chí có cả. Các đồng chí phải quán triệt, về bảo người nhà thôi thì sẽ đỡ đi rất nhiều rồi".

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Huy Trung – Quốc Trường

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm
Hải Dương: Phát hiện bé trai dương tính với SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Chiều 5/3, trả lời báo chí, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, sau 8 lần xét nghiệm, một bé trai 11 tuổi phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc
Anh lại phát hiện thêm biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn gốc

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Anh. Biển thể này có một đột biến có thể giúp nó thoát khỏi hệ miễn dịch.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan
Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện liên quan

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng cho biết, Đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất với 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, tạm giữ nhiều sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh phụ kiện đi kèm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh
Chiều 5/3, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh

Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời
Bắc Giang: Bắt giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology và thuộc cấp vì buôn lậu pin năng lượng mặt trời

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với He Wen Zhen - Giám đốc và Đỗ Thị Ngọc Mai -bị can của Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology về tội buôn lậu pin năng lượng mặt trời, trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Không tổ chức các hoạt động lễ hội để phòng, chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐ ngày 4/3/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 96, diễn ra ngày 4/3/2021.