Cụ thể, thông tin trước báo chí (ngày 27/11), UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, trong quá trình Đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Tây Hồ và Phòng Y tế quận) kiểm tra thực tế tại Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Forevermark Tây Hồ, tổ công tác phát hiện hành vi “Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp không được che kín”.

Hành vi trên đã vi phạm Điểm d Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP).

Khu vực nhà bếp Trung tâm tiệc cưới bị lập biên bản vì mất vệ sinh. Ảnh: Đức Tuấn.
Khu vực nhà bếp của Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Forevermark Tây Hồ bị lập biên bản, vì không đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP trong quá trình chế biến. Ảnh: Đức Tuấn

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành xử phạt hành chính 12 triệu đồng đối với Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Forevermark Tây Hồ (Công ty TNHH Forevermark Việt Nam), do không đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm tại trung tâm.

Đồng thời, Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin trước báo chí, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho biết, từ nay, đến Tết Nguyên đán, Công an quận Tây Hồ sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm; vi phạm quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông về ATTP; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn theo quy định.

 Tuấn Ngọc (t/h)