Đoàn kiểm tra tại Trường mầm non Cổ Bi (Nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội)
Đoàn kiểm tra tại Trường mầm non Cổ Bi, nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố do ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi thực tế kiểm tra bếp ăn của Trường mầm non Cổ Bi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm và nhà hàng Bảo Minh tại địa chỉ T81-Lô G2 khu 31 Ha, Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Trường mầm non Cổ Bi có khoảng 542 học sinh với số lượng nhân viên cấp dưỡng là 12 người, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 61 người.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá: "Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường xuất trình đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý, về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ, giấy khám sức khoẻ của các nhân viên, giáo viên trong trường... Bếp ăn đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm, công tác lưu mẫu thực hiện tốt 03 bước ghi đầy đủ ngày giờ. Nhà trường sử dụng nước uống, sữa, thực phẩm cho các bữa chính và bữa phụ cho học sinh có đầy đủ giấy tờ nhập hàng.

Nhà trường cần phát huy và kiểm soát chặt chẽ hơn nguồn nguyên liệu đầu vào từ khâu nhận thực phẩm, khâu chế biến món ăn chia suất cho học sinh bán trú đảm bảo vệ sinh... ".

Đoàn kiểm tra nhà hàng Bảo Minh (Nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội)
Đoàn kiểm tra nhà hàng Bảo Minh, nguồn ảnh Sở Y tế Hà Nội.

Đoàn cũng kiểm tra tại nhà hàng Bảo Minh tại địa chỉ T81-Lô G2 khu 31 Ha, Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm như các lọ đựng gia vị không ghi nhãn mác, hạn sử dụng, thực phẩm bảo quản tủ đông lạnh trong bếp sắp xếp lộn xộn.

Qua xét nghiệm nhanh, dầu ăn không có dấu hiệu tái chế sử dụng, test nhanh tinh bột đạt 5/5 bát, gian bếp của nhà hàng xuất hiện kiến và ruồi do cửa sổ không có tấm chắn côn trùng xâm nhập. Đoàn kiểm tra thành phố yêu cầu nhà hàng sớm khắc phục những lỗi sai phạm kể trên và nhanh chóng hoàn thiện một số hồ sơ pháp lý còn thiếu.

Linh Tuệ