Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Ngành Y tế triển khai ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Ngành Y tế Hà Nội đang đề ra các biện pháp chủ động trong việc ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo Kế hoạch số 3169/KH-SYT của Sở Y tế.

 Hiện nay, sự cố thiên tai xảy ra ngày một nhiều do vậy kế hoạch được đưa ra nhằm tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến nhân viên y tế và cộng đồng, đảm bảo an toàn về tính mạng cho nhân viên y tế và bệnh nhân; Bảo đảm về tài sản, trang thiết bị y tế; Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau mùa mưa, bão lũ. Tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan bùng phát.

Mỗi người dân cần chủ động làm tốt nhiệm vụ ứng phó với các sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao trình độ chỉ huy khả năng ứng phó các tình huống sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Nâng cao chất lượng chuyên môn về y tế trong khắc phục sự cố thiên tai, thảm họa các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố xảy ra.

Hà Nội: Ngành Y tế triển khai ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Hình 1

Bên cạnh đó, ban trực duy trì 24/24 giờ trong ngày, nghiêm túc thực hiện Quy chế thường trực, tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ứng phó sự cố và khắc phục hậu quả của thiên tai, thảm họa.

Không những vậy, những người đứng đầu phải xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn hàng năm để đưa ra các giải pháp mới phù hợp.

Mặt khác, kinh phí chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, các điều kiện đảm bảo để thực hiện các phương án theo Kế hoạch; Thành lập đội cấp cứu cơ động có đủ thuốc và trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác cấp cứu theo phân công, mỗi đội tối thiểu gồm 01 xe ô tô cứu thương và 02 bác sỹ, 02 điều dưỡng, 01 lái xe. Đối với đơn vị không có xe ô tô cứu thương cần có phương án bổ sung phương tiện đảm bảo tính cơ động sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ được giao; Bố trí các tổ cấp cứu bám sát các khu vực dân cư tạm sơ tán đảm bảo kịp thời công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hà Nội: Ngành Y tế triển khai ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Hình 2

Nếu không may xảy ra điều bất thường trong công tác phòng chống thiên tai phải báo cáo nhanh về Sở Y tế bằng văn bản hoặc qua đường dây nóng 0243.9985765.

 Cao Huyền - Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương: Dừng các hoạt động tập trung đông người, chống dịch Covid-19

Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, đặt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu.

Số ca nghi nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh và Hải Dương đã vượt quá 80

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết có hơn 80 ca ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; trong đó Hải Dương với hơn 70 ca nghi nhiễm.

Hà Nội: Xác minh 24 trường hợp là F1 của ca bệnh ở Hải Dương

Thông tin từ CDC Hà Nội, hiện xác minh được 24 trường hợp cư trú trên địa bàn là F1 của ca bệnh ở Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

Ứng phó COVID-19, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy

Liên quan đến ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn, Sở GTVT Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 468/SGTVT-QLVT&PT về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thủy) trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ lão thành

Ngày 27/1 đã diễn ra buổi thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS Pleiku và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa ở TP. Pleiku.

Hải Phòng: Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19

Ngày 28/01/2021, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh tại cộng đồng là bệnh nhân số 1552 (Hải Dương) và 1553 (Quảng Ninh). Hai địa phương này giáp rảnh với Hải Phòng có sự giao thương qua lại với Hải Phòng rất lớn.