Hà Nội: Phố Hàng Mã rực rỡ trước thềm Tết Trung thu

01:05:00 08/09/2019

THCL - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ tới Rằm Trung thu, vào những ngày gần đây ở các phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can… tràn ngập sắc màu của những món đồ chơi dành cho trẻ em. Không riêng gì người dân Hà thành, người dân ở nhiều nơi khác cũng đổ về đây mua sắm, xem hàng, hoặc chỉ đơn giản là dạo chơi, ngắm nhìn… khiến con phố nhộn nhịp hơn hẳn bởi ánh đèn và dòng người qua lại.

Những ngày này, nhu cầu mua đèn lồng và đồ chơi Trung thu cho trẻ em bắt đầu tăng nhanh khiến nhiều chủ cửa hàng liên tục nhập hàng mới với số lượng lớn, người mua kẻ bán cứ vào ra tấp nập, nhộn nhịp.

Chợ Trung thu truyền thống 2019Chợ Trung thu truyền thống 2019 (Ảnh: PV)Những ngày nay gần Tết Trung thu, phố Hàng Mã lúc nào cũng đông đúc người qua lại, không khí nhộn nhịp, vui tươi, háo hứcNhững ngày gần Tết Trung thu, phố Hàng Mã lúc nào cũng đông đúc người qua lại, không khí nhộn nhịp, vui tươi, háo hức (Ảnh: PV)

Từ đầu đến cuối phố, dễ dàng bắt gặp khung cảnh rực đỏ bởi sự đa dạng mẫu mã các loại đèn lồng, đồ chơi, đồ trang trí phục vụ dịp Tết Trung thu, trong đó chiếm phần lớn là những món đồ chơi trung thu truyền thống. Tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng hơn 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạngTừ đầu đến cuối phố, dễ dàng bắt gặp khung cảnh rực đỏ bởi sự đa dạng mẫu mã các loại đèn lồng, đồ chơi, đồ trang trí phục vụ dịp Tết Trung thu, trong đó chiếm phần lớn là những món đồ chơi trung thu truyền thống. Tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng hơn 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạng (Ảnh: PV)

Những năm trước đây, phố Hàng Mã gần như bị đồ chơi Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ xâm thực hoàn toàn. Tuy nhiên, những năm gần đây, người Hà Nội vui thích khi nhìn những món đồ chơi trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cù, đầu lân... đã trở lại mạnh mẽ mỗi dịp trung thu. Với mức giá từ 30.000-80.000/ sản phẩm, đây là giá hợp lý cho người tiêu dùng.Những năm trước đây, phố Hàng Mã gần như bị đồ chơi Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ xâm thực hoàn toàn. Tuy nhiên, những năm gần đây, người Hà Nội vui thích khi nhìn những món đồ chơi trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cù, đầu lân... đã trở lại mạnh mẽ mỗi dịp trung thu. Với mức giá từ 30.000-80.000/ sản phẩm, đây là giá hợp lý cho người tiêu dùng. (Ảnh: PV)

Chia sẻ với PV, một tiểu thương khác cho hay, năm nay đồ chơi Trung Quốc lép vé hoàn toàn so với sự trỗi dậy của đồ chơi truyền thống. Theo tiểu thương này những năm gần đây, mẫu mã đồ chơi trung thu truyền thống có sự cải tiến mạnh mẽ, đẹp hơn, màu sắc bắt mắt hơn nhưng vẫn giữ đúng dư vị truyền thống. Điều này khiến trẻ em cũng thích mà các phụ huynh cũng rất hài lòng khi mua đồ chơi trung thu truyền thống cho con em.Chia sẻ với PV, một tiểu thương khác cho hay, năm nay đồ chơi Trung Quốc lép vé hoàn toàn so với sự trỗi dậy của đồ chơi truyền thống. Theo tiểu thương này những năm gần đây, mẫu mã đồ chơi trung thu truyền thống có sự cải tiến mạnh mẽ, đẹp hơn, màu sắc bắt mắt hơn nhưng vẫn giữ đúng dư vị truyền thống. Điều này khiến trẻ em cũng thích mà các phụ huynh cũng rất hài lòng khi mua đồ chơi trung thu truyền thống cho con em. (Ảnh: PV)

Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ. (Ảnh: PV)

Các mặt hàng đồ chơi truyền thống.Các mặt hàng đồ chơi truyền thống.

Mặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng/chiếc. Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng 890.000 - 950.000 đồng/1 chiếcMặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng/chiếc. Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng 890.000 - 950.000 đồng/1 chiếc (Ảnh: PV)

Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ. (Ảnh: PV)

1.	Nhiều người tranh thủ vừa tham quan, mua sắm trên phố Hàng Mã và chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu   Nhiều người tranh thủ vừa tham quan, mua sắm trên phố Hàng Mã và chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu (Ảnh: PV)

 Diễm Lệ

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành