Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Phố Hàng Mã rực rỡ trước thềm Tết Trung thu

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ tới Rằm Trung thu, vào những ngày gần đây ở các phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can… tràn ngập sắc màu của những món đồ chơi dành cho trẻ em. Không riêng gì người dân Hà thành, người dân ở nhiều nơi khác cũng đổ về đây mua sắm, xem hàng, hoặc chỉ đơn giản là dạo chơi, ngắm nhìn… khiến con phố nhộn nhịp hơn hẳn bởi ánh đèn và dòng người qua lại.

Những ngày này, nhu cầu mua đèn lồng và đồ chơi Trung thu cho trẻ em bắt đầu tăng nhanh khiến nhiều chủ cửa hàng liên tục nhập hàng mới với số lượng lớn, người mua kẻ bán cứ vào ra tấp nập, nhộn nhịp.

Chợ Trung thu truyền thống 2019Chợ Trung thu truyền thống 2019 (Ảnh: PV)Những ngày nay gần Tết Trung thu, phố Hàng Mã lúc nào cũng đông đúc người qua lại, không khí nhộn nhịp, vui tươi, háo hứcNhững ngày gần Tết Trung thu, phố Hàng Mã lúc nào cũng đông đúc người qua lại, không khí nhộn nhịp, vui tươi, háo hức (Ảnh: PV)

Từ đầu đến cuối phố, dễ dàng bắt gặp khung cảnh rực đỏ bởi sự đa dạng mẫu mã các loại đèn lồng, đồ chơi, đồ trang trí phục vụ dịp Tết Trung thu, trong đó chiếm phần lớn là những món đồ chơi trung thu truyền thống. Tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng hơn 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạngTừ đầu đến cuối phố, dễ dàng bắt gặp khung cảnh rực đỏ bởi sự đa dạng mẫu mã các loại đèn lồng, đồ chơi, đồ trang trí phục vụ dịp Tết Trung thu, trong đó chiếm phần lớn là những món đồ chơi trung thu truyền thống. Tại một số tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,... khoảng hơn 80% số lượng lồng đèn, đồ chơi liên quan đến Trung thu đều là đồ chơi được sản xuất trong nước với giá cả phải chăng và mẫu mã đa dạng (Ảnh: PV)

Những năm trước đây, phố Hàng Mã gần như bị đồ chơi Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ xâm thực hoàn toàn. Tuy nhiên, những năm gần đây, người Hà Nội vui thích khi nhìn những món đồ chơi trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cù, đầu lân... đã trở lại mạnh mẽ mỗi dịp trung thu. Với mức giá từ 30.000-80.000/ sản phẩm, đây là giá hợp lý cho người tiêu dùng.Những năm trước đây, phố Hàng Mã gần như bị đồ chơi Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ xâm thực hoàn toàn. Tuy nhiên, những năm gần đây, người Hà Nội vui thích khi nhìn những món đồ chơi trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cù, đầu lân... đã trở lại mạnh mẽ mỗi dịp trung thu. Với mức giá từ 30.000-80.000/ sản phẩm, đây là giá hợp lý cho người tiêu dùng. (Ảnh: PV)

Chia sẻ với PV, một tiểu thương khác cho hay, năm nay đồ chơi Trung Quốc lép vé hoàn toàn so với sự trỗi dậy của đồ chơi truyền thống. Theo tiểu thương này những năm gần đây, mẫu mã đồ chơi trung thu truyền thống có sự cải tiến mạnh mẽ, đẹp hơn, màu sắc bắt mắt hơn nhưng vẫn giữ đúng dư vị truyền thống. Điều này khiến trẻ em cũng thích mà các phụ huynh cũng rất hài lòng khi mua đồ chơi trung thu truyền thống cho con em.Chia sẻ với PV, một tiểu thương khác cho hay, năm nay đồ chơi Trung Quốc lép vé hoàn toàn so với sự trỗi dậy của đồ chơi truyền thống. Theo tiểu thương này những năm gần đây, mẫu mã đồ chơi trung thu truyền thống có sự cải tiến mạnh mẽ, đẹp hơn, màu sắc bắt mắt hơn nhưng vẫn giữ đúng dư vị truyền thống. Điều này khiến trẻ em cũng thích mà các phụ huynh cũng rất hài lòng khi mua đồ chơi trung thu truyền thống cho con em. (Ảnh: PV)

Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.Theo khảo sát của phóng viên, một chiếc đèn ông sao có giá từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ. (Ảnh: PV)

Các mặt hàng đồ chơi truyền thống.Các mặt hàng đồ chơi truyền thống.

Mặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng/chiếc. Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng 890.000 - 950.000 đồng/1 chiếcMặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng/chiếc. Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất, khoảng 890.000 - 950.000 đồng/1 chiếc (Ảnh: PV)

Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ.Đèn lồng giấy có giá 20.000 - 50.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ. (Ảnh: PV)

1. Nhiều người tranh thủ vừa tham quan, mua sắm trên phố Hàng Mã và chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu   Nhiều người tranh thủ vừa tham quan, mua sắm trên phố Hàng Mã và chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu (Ảnh: PV)

 Diễm Lệ

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh
TP. Vinh (Nghệ An) khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Nhằm hiện thực hóa Đề án, lộ trình xây dựng Vinh trở thành đô thị thông minh, sáng 17/5, UBND TP. Vinh đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh.

Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021
Vinamilk dành hơn 2 triệu sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cộng đồng và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong năm 2021

Vừa qua, ngày 15/5/2021, Công ty Vinamilk đã ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và trẻ em trong các khu cách ly của 3 địa phương đang là tâm điểm của đợt dịch lần này là Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam.

Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu
Bắc Ninh: Thu giữ 408 chai rượu Mao Đài nhập lậu

Ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàn với số tiền 90 triệu đồng, tịch thu 408 chai rượu nhãn hiệu MOUTAI loại 500ml do Trung Quốc sản xuất.

Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc phát hiện 4 ca mắc Covid-19

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến nay, đã có 87 ca mắc Covid-19. Tính riêng ngày 17/5, Vĩnh Phúc ghi nhận 4 ca Covid-19 mới.

Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 631/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò.

Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản
Thanh Hóa: Tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 6422/UBND-KTTC về việc tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất.