Hà Nội: Thu giữ hơn 1.300 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

07:42:00 10/09/2020

THCL - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ trên 1.300 sản phẩm hàng hóa liên quan đến thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạmLực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Cụ thể, trong ngày 9/9, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh tại số 6 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 5 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.348 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế... Toàn bộ số sản phẩm này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đây là các sản phẩm hàng hóa đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tác hại về sức khỏe của con người khi sử dụng.

Lực lượng chức năng cho biết, cơ sở buôn bán này nằm trong khuôn viên của quán cà phê, khó phát hiện, bên cạnh đó cơ sở còn sử dụng website thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm và bán hàng hóa mà không thực hiện thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định.

Đội QLTT số 1 cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 2 cơ sở kinh doanh các sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trang Nguyễn

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành