Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Tĩnh: Không hoàn thành chỉ tiêu đưa người đi cai nghiện ma túy, nhiều địa phương bị phê bình

23:22:00 11/03/2019

THCL - Gần đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản về việc phê bình nhiều địa phương không hoàn thành chỉ tiêu đưa “con nghiện” đi cai ma túy trong năm 2018. Trong tất cả các địa phương trên toàn tỉnh, chỉ duy nhất huyện Kỳ Anh là vượt kế hoạch đề ra.

 

Theo đó, văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu: Phê bình những huyện, thị xã, thành phố không hoàn thành chỉ tiêu cai nghiện ma túy năm 2018 theo phụ lục giao, yêu cầu các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm và có giải pháp chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu cai nghiện năm 2019.

Hà Tĩnh còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc đưa người đi cai nghiện ma túy (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo phụ lục, có 54 đối tượng buộc phải cai nghiện bắt buộc nhưng các địa phương chỉ thực hiện đưa đi cai nghiện được cho 23 đối tượng, đạt trung bình 42,5%. Có 12/13 địa phương không hoàn thành chỉ tiêu giao, gồm: Huyện Nghi Xuân, huyện Đức Thọ, huyện Vũ Quang, huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, huyện Thạch Hà, huyện Can Lộc, huyện Cẩm Xuyên, huyện Lộc Hà, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh, TP. Hà Tĩnh. Huyện Kỳ Anh là địa phương duy nhất hoàn thành chỉ tiêu.

Trong đó, các huyện Cẩm Xuyên, Vũ Quang, Đức Thọ đều đạt tỉ lệ thấp nhất là 0%. Chỉ tiêu giao đối với đối tượng cai nghiện tự nguyện năm 2018 cho 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh là 62 người, trong đó đưa đi cai nghiện được 61 đối tượng, đạt hơn 98%.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng phê duyệt chỉ tiêu giao thực hiện cai nghiện ma túy cho 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh vào năm 2019 với số liệu phải cai nghiện bắt buộc tại cơ sở cai nghiện là 107 đối tượng; cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện là 98 đối tượng; cai nghiện tại gia đình là 92 đối tượng; cai nghiện ma túy tại cộng đồng là 212 đối tượng.

H.L

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành