Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Tĩnh: Khởi tố nhóm đối tượng liên quan đến "tín dụng đen"

22:51:00 09/03/2019

THCL - Ngày 9/3, thông tin từ CQĐT Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đơn vị này vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 bị can liên quan đến "tín dụng đen" dẫn đến cái chết ông Nguyễn Văn Th.

Hiện trường, nơi phát hiện cái chết bất thường của ông Th.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Võ Chí Trung (SN 1991), Nguyễn Đình Tuấn (SN 1996), trú xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ; Nguyễn Văn Duẩn (SN 1997), trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên và Hoàng Văn Thịnh (SN 1991), trú xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Cả 4 đối tượng bị khởi tố về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, quy định tại điều 157 bộ luật hình sự.

Trước đó, khoảng 23h ngày 3/3, người thân phát hiện ông Nguyễn Văn Th. (SN 1968, trú thôn 8, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) trong tình trạng nguy kịch, bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nghi vấn về cái chết của ông Th., có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" của nhóm đối tượng trên địa bàn, CQĐT Công an huyện Vũ Quang đã vào cuộc điều tra, trưng cầu giám định pháp y.

Quá trình điều tra xác định đây là vụ án mạng, không phải nạn nhân tự tử như thông tin nghi vấn trước đó. Công an đã khoanh vùng đối tượng, lấy lời khai những đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định 4 đối tượng trên có liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Th.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Phú Hậu

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành