Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 400 triệu đồng

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 400 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Tĩnh vì hành vi “Chiếm dụng đất nông nghiệp và triển khai xây dựng dự án khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường”.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Tĩnh vì hành vi “Chiếm dụng đất nông nghiệp và triển khai xây dựng dự án khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường”
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Tĩnh bị xử phạt hơn 400 triệu đồng về hành vi “Chiếm dụng đất nông nghiệp và triển khai xây dựng dự án khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường”.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Tĩnh bị UBND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 300 triệu đồng về hành vi triển khai xây dựng dự án Trang trại chăn nuôi gà ở xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng bị phạt 100 triệu đồng về hành vi chiếm đất nông nghiệp. Cụ thể, là sử dụng hơn 43.000m2 đất trồng cây hàng năm khác tại dự án Trang trại chăn nuôi gà ở xã Hồng Lộc nhưng chưa hoàn thành thủ tục thuê đất theo quy định. Đồng thời, xử phạt số tiền 14.250.000 đồng từ nguồn lợi bất hợp pháp thu được từ việc vi phạm trong sử dụng.

Như vậy, tổng mức tiền phạt và khắc phục hậu quả, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Tĩnh phải thực hiện là 414.250.000 đồng. Đồng thời buộc công ty phải thực hiện thủ tục thuê đất và hoàn thành hồ sơ bảo vệ môi trường theo quy định.

Trước đó, vào ngày 31/3/2021, Đoàn kiểm tra do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND huyện Lộc Hà, UBND xã Hồng Lộc tiến hành kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện dự án Trang trại chăn nuôi gà Hồng Lộc của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Tĩnh. Qua kiểm tra phát hiện: Công ty đã triển khai xây dựng một số hạng mục công trình của dự án trên thực địa nhưng chưa hoàn thành các thủ tục thuê đất, chưa có hồ sơ về bảo vệ môi trường theo quy định. Hành vi trên của Công ty đã vi phạm quy định tại điểm đ Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và điểm d khoản 4 Điều 11 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Căn cứ quy định của pháp luật, Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty và tham mưu UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Tĩnh được cấp phép hoạt động vào ngày 22/09/1998 do ông Nguyễn Hà Thạch làm giám đốc. Công ty có trụ sở tại 163 đường Nguyễn Công Trứ - TP Hà Tĩnh.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.