Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Trung (Thanh Hóa): Hội nghị thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội

19:52:00 10/06/2019

THCL - Chiều 10/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện Hà Trung, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 của huyện Hà Trung.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Hà Trung đã thông báo khái quát tình hình địa phương và một số định hướng phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của huyện. Theo đó, lĩnh vực kinh tế của Hà Trung luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân trên 14%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, dịch vụ tăng; nông – lâm - thủy sản giảm.

Toàn cảnh Hội nghị

 Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,2 triệu đồng/năm. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn luôn được duy trì và giữ vững. Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động luôn được quan tâm, chú trọng. Chương trình xây dựng nông thôn mới phát triển sâu rộng. Đến nay, toàn huyện có 11/24 xã, 88 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 16,83 tiêu chí/xã.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí và lãnh đạo huyện Hà Trung đã trao đổi những khó khăn, tồn tại trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề lớn, như xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng và chính quyền, công tác quảng bá phát triển du lịch... qua đó thống nhất những nội dung cần đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới.

Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Trung, Trần Duy Bình chúc các cơ quan báo chí của tỉnh, của Trung ương thường trú tại Thanh Hóa ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí cũng mong muốn các cơ quan báo chí có nhiều thông tin phản ánh kịp thời những hoạt động của địa phương, đặc biệt là thông tin, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Hà Trung với nhân dân cả nước và du khách nước ngoài.

Thuấn Nguyễn

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành