Hacinco: Thương hiệu được khẳng định

21:10:00 01/01/2018

THCL - Thành lập năm 1976, trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đã khẳng định được thương hiệu của riêng mình trên thị trường xây lắp, đầu tư nhà ở và khu đô thị - trở thành đơn vị uy tín hàng đầu của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sau khi đất nước thống nhất, nhu cầu về xây dựng, kiến thiết Thủ đô gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, bởi phải trải qua từ cơ chế bao cấp sang kinh tế thị trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị thi công xây lắp các công trình, dự án thiếu thốn, lạc hậu…

Phối cảnh dự án 110 Cầu Giấy

Tuy nhiên, sau khi được thành lập, với sự quan tâm chỉ đạo của thành phố, các thế hệ cán bộ, công nhân viên Hacinco đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng các công trình quan trọng, có chất lượng tốt nhất trên địa bàn Thủ đô.

Trong số đó, phải kể đến công trình xây dựng chợ Đồng Xuân, làng trẻ em SOS, Bệnh viện Điện Biên (do TP. Hà Nội tặng tỉnh Điện Biên), dự án cải tạo sông Tô Lịch…

Trên cơ sở nhu cầu sắp xếp, kiện toàn bộ máy các doanh nghiệp trực thuộc sở, ngành, quận… và hình thành Tổng công ty 90 đầu tiên của thành phố, làm chủ lực về xây dựng, đầu tư phát triển nhà và các khu đô thị, năm 1999, Hacinco chính thức trở thành thành viên của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco nhận định: “Đây là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng, là tiền đề cho Hacinco mạnh dạn đổi mới, đầu tư trang thiết bị thi công xây lắp đủ năng lực thực hiện các công trình cao tầng, quy mô lớn, chuyển hướng từ xây lắp sang lĩnh vực mũi nhọn kinh doanh dịch vụ nhà ở, văn phòng cho thuê, khách sạn”.

Các công trình tiêu biểu của Hacinco giai đoạn này là tòa nhà 17 tầng B6A Nam Trung Yên; Dự án Làng sinh viên, B3.7 Lê Văn Lương, Nhà văn hóa quận Tây Hồ, nhà thu nhập thấp B3, B4 Cầu Diễn, khu nhà ở Hoàng Cầu, Nguyễn Văn Cừ; chủ trì liên doanh xây dựng lại chợ Đồng Xuân - Bắc Qua, Khách sạn Đồng Lợi…

Bên cạnh những thành tựu trong xây dựng đã đạt được, từ những năm 2000 đến nay, Hacinco được biết đến là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong cả nước - đầu tư Dự án Làng sinh viên bằng nguồn vốn của doanh nghiệp với sản phẩm là nhà ở cho sinh viên thuê.

Đi vào hoạt động từ năm 2001, Làng sinh viên Hacinco đã phục vụ hơn 17.000 lượt sinh viên của 59 trường đại học, cao đẳng, trung cấp… Đồng thời, năm 2003, Làng sinh viên đã được phục vụ hơn 1.000 vận động viên, huấn luyện viên dự Seagames lần thứ 22 - do Việt Nam đăng cai.

Tiếp tục khẳng định thương hiệu

Phát huy năng lực, thành tích đạt được, Handico đã kiện toàn bộ máy, chuyển hướng mũi nhọn sang lĩnh vực làm chủ đầu tư các dự án nhà ở, khu đô thị, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh dịch vụ nhà ở sinh viên, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, giáo dục mầm non…

Dự án 110 Cầu Giấy của Hacinco tọa lạc ở vị trí đắc địa

Đặc biệt, Hacinco đã thực hiện dự án nhà ở cán bộ, nhân viên cơ quan, các ban, ngành, cơ quan Đảng ủy và Thành ủy, HĐND TP. Hà Nội. Với quy mô 2 tòa chung cư 28 tầng, 546 căn hộ và 34 căn thấp tầng, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; hoàn thành, đưa vào sử dụng sớm trước tiến độ 2 tháng và vinh dự được UBND Thành phố gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong những năm gần đây, Hacinco tiếp tục được nhắc đến với các dự án nổi bật như Dự án Khu đô thị mới Đại Kim (quận Hoàng Mai), Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, nhà trẻ và nhà ở tại ô đất A3.7 Lê Văn Lương (nay là số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân)…

Gần đây nhất, Hacinco triển khai Dự án Nhà ở chung cư - dịch vụ thương mại và khách sạn tại số 110 - Cầu Giấy với quy mô tòa nhà chung cư 32 tầng (2 tầng thương mại, 3 tầng hầm, với 325 căn hộ chất lượng cao trên ô đất có diện tích 4.166 m2), khách sạn 14 tầng với 3 tầng hầm, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối với khu vực xung quanh dự án. Tổng diện tích sàn xây dựng nổi khoảng 43.979 m2, đây là công trình nằm trên tuyến đường trung tâm của Thủ đô Hà Nội, được thiết kế theo kiểu kiến trúc hiện đại nhưng đơn giản, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với các công trình lân cận, nhưng vẫn tạo ra được điểm nhấn và nét kiến trúc riêng biệt của dự án; dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động vào quý I/2019.

Nhìn lại những chặng đường đã trải qua của Hacinco, ông Nguyễn Văn Thanh phấn khởi cho biết: “Trải qua các thời kỳ, với những thuận lợi và khó khăn khác nhau, Đảng bộ Hacinco luôn nêu cao tinh thần vượt khó, đoàn kết, đề ra các giải pháp hợp lý, tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng bộ Hacinco luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Thương hiệu Hacinco ngày càng khẳng định trên thị trường, từng bước đưa Hacinco trở thành đơn vị nhóm đầu trong Tổng công ty Handico”.

Thu Huyền

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành