Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải An – Hải Phòng: Hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp bị chuyển mục đích sử dụng trái phép

09:16:00 22/04/2019

THCL - Vừa qua, Báo THCL nhận được phản ánh của bạn đọc về việc tại khu vực tổ dân phố (TDP) số 4 và TDP số 6 phường Đằng Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng về việc có một số đối tượng đã tự quây tôn dựng nhà khung sắt, san lấp đất nông nghiệp tại diện tích đất nông nghiệp tại thửa số 130,131,132,133 và thửa 201 TBĐ số 05.

Diện tích đất nông nghiệp được san lấp

 Mục sở thị, diện tích đất nông nghiệp theo như người dân phản ánh lên đến hàng nghìn mét vuông đã được quây tôn kín và dụng nhà khung sắt bên trong (03 nhà khung sắt chưa lợp mái) và san lấp. Các vị trí đất nông nghiệp này nằm xen kẹt trong khu dân cư và đã có hệ thống hạ tầng chờ sẵn. Theo như thông tin phản ánh thì nhóm đối đối tượng này đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép với tổng diện tích đất nông nghiệp lên đến hàng nghìn mét vuông.

Hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp được quây tôn kín

 Tại vị trí đất nông nghiệp thuộc TDP số 4 và số 6 phường Đằng Hải được quây tôn là 03 nhà khung sắt chưa lợp mái và đổ đất san lấp phía trong nhà khung sắt. Đằng Hải vốn nổi tiếng với nghề trồng hoa tuy nhiên những năm gần đây do tốc độ đô thị hóa cao diện tích đất trồng hoa ngày càng thu hẹp.

Nhà khung sắt ngang nhiên được dựng trên đất nông nghiệp

 Nhằm bảo tồn nghề trồng hoa của làng hoa Đằng Hải và nghiêm minh trong việc xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng, đề nghị UBND quận Hải An cần nghiêm minh, kiên quyết đối với các trường hợp sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, làm biến dạng đất nông nghiệp khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

 QN

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành