Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Dự án KDC TM và chợ Cộng Hòa thi công khi chưa đầy đủ thủ tục cấp phép

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang tiến hành kiểm tra thông tin phản ánh về dự án khu dân cư thương mại và chợ ở phường Cộng Hòa đã tiến hành san lấp, thi công khi chưa có đầy đủ các thủ tục.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã đề nghị UBND thành phố Chí Linh chỉ đạo kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung thông tin phản ánh có hoạt động san lấp, chuyển mục đích và sử dụng đất nhưng chưa hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định tại vị trí đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư khu dân cư thương mại và chợ ở phường Cộng Hòa và vị trí dự án nhà máy gia công hàng may mặc xuất khẩu ở phường Hoàng Tân.

Dự án KDC TM và chợ Cộng Hòa đang được thi công phần hệ thống thoát nước
Dự án KDC TM và chợ Cộng Hòa đang được thi công phần hệ thống thoát nước.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương yêu cầu thành phố Chí Linh cần xác định rõ, có hay không hoạt động san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất, làm rõ đối tượng, diện tích, loại đất, thời điểm san lấp, sử dụng đất. Đồng thời ngăn chặn, yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm, xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, dự án xây dựng khu dân cư thương mại và chợ Cộng Hòa (Chí Linh) được UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 2347 ngày 14/8/2020.

Người dân phản ánh về việc dự án thi công khi chưa đầy đủ các thủ tục
Người dân phản ánh về việc dự án thi công khi chưa đầy đủ các thủ tục.

Dự án được UBND tỉnh Hải Dương giao cho Công ty CP Đầu tư-Phát triển Đức Trí làm chủ đầu tư. Dự án rộng gần 8,6ha, nằm ở phía Bắc Quốc lộ 18, thuộc địa bàn phường Cộng Hòa và phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Diện tích đất ở liền kề chiếm 30,28%, đất thương mại dịch vụ 8,2%, đất xây dựng hệ thống giao thông nội bộ 29,74%; còn lại là đất công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh... Tổng vốn đầu tư dự án hơn 115 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật gần 52,5 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 39 tỷ đồng...

Ghi nhận của phóng viên ngày 20/8 cho thấy, tại vị trí đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư khu dân cư thương mại và chợ ở phường Cộng Hòa, chủ đầu tư đang tiến hành san lấp một diện tích lớn, nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng được tập kết để phục vụ việc thi công dự án.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vào cuộc xác minh thông tin dự án san lấp mặt bằng khi chưa có giấy phép
Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vào cuộc xác minh thông tin dự án san lấp mặt bằng khi chưa có giấy phép.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Lũy, Chủ tịch UBND phường Cộng Hòa cho biết: “Đến nay dự án chưa được bàn giao đất nhưng chủ đầu tư đã tiến hành san lấp, thi công. Thành phố đã làm việc trực tiếp và yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng do chưa bàn giao đất nhưng chủ đầu tư đã tiến hành thi công san lấp”.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh, Nguyễn Văn Kiên cho biết, dự án khu dân cư thương mại và chợ ở phường Cộng Hòa đã cơ bản hoàn thành thủ tục nhưng hiện còn một hộ dân chưa giải phóng mặt bằng.

“Người dân này không nhận tiền đền bù dù không có đề xuất gì khác. UBND thành phố đang cho làm thủ tục để cưỡng chế. Nếu chính quyền không quyết liệt thì sẽ không thu hút đầu tư được, nếu không nhận sẽ chuyển tiền vào kho bạc và tiến hành cưỡng chế. Quyền lợi của người dân, thành phố luôn đảm bảo nhưng trên cơ sở thượng tôn pháp luật”.

Trước những phản ánh trên, đề nghị UBND thành phố Chí Linh cần có biện pháp kiên quyết xử phạt, ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm trên (nếu có).

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10
Toàn tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong ngày 22/10

Tất cả các huyện, thành, thị tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trước 0h00 ngày 23/10/2021.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, huyện Lâm Thao tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn
thị trường BĐS Việt Nam vẫn sôi động với các giao dịch đất đai quy mô lớn

Theo JLL, nếu như năm 2016, quy mô giao dịch các dự án bất động sản chuyển nhượng dưới 200ha, thì đến năm 2020 – tháng 6/2021 quy mô giao dịch chuyển nhượng đã lên đến hơn 800ha. Điều này cho thấy, việc mua bán, chuyển nhượng dự án bất động sản tại Việt Nam luôn sôi động, và thị trường sôi động hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra.

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.