Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: 267 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Tỉnh Hải Dương chi viện 267 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ các địa phương này trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều 16/5, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã làm lễ tổ chức lễ xuất quân cho 267 sinh viên, chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.

Lễ tổ chức lễ xuất quân chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch
Lễ tổ chức lễ xuất quân chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", mặc dù nhà trường vừa tái thành lập Bệnh viện dã chiến theo yêu cầu của Bộ Y tế để tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về, nhưng sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế và Sở y tế tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã nhanh chóng chỉ đạo và thành lập đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS, TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương khẳng định thời gian qua, thầy và trò nhà trường không quản ngại khó khăn, luôn trên tuyến đầu chung sức cùng chính quyền và nhân dân Hải Dương chiến đấu với dịch Covid-19 và đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Nhà trường đã phối hợp thành lập Bệnh viện dã chiến số 2, tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm... Trong đợt dịch này, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", tương thân tương ái, thầy và trò nhà trường tiếp tục lên đường chi viện cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên Đại học Y Hải Dương lên đường chi viện chống dịch
Sinh viên Đại học Y Hải Dương lên đường chi viện chống dịch.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cảm ơn các thầy cô giáo, sinh viên sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch của địa phương và hỗ trợ cho các tỉnh khác, đồng thời yêu cầu đoàn công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Ngoài ra, chiều ngày 16/5, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ tiếp nhận 150 bệnh nhân tại Bệnh viện K là trường hợp F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 đến điều trị.

Nhiều sinh viên đã tình nguyện lên đường chi viện giúp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19
Nhiều sinh viên đã tình nguyện lên đường chi viện giúp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Việc thành lập Bệnh viện dã chiến nhằm giãn cách bệnh nhân tại Bệnh viện K để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch vì hiện tại ở 3 cơ sở của bệnh viện này đang bị phong tỏa. Trong khi đó, 150 bệnh nhân tại Bệnh viện K là những trường hợp F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 15/5, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương  đã giải phóng toàn bộ bệnh nhân đang điều trị nội trú. Thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 16/5/2 021; đồng thời huy động sinh viên dọn vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn và dành toàn bộ khu nhà B3, nhà D-Khoa Nội để làm nơi điều trị bệnh nhân của Bệnh viện K, vừa là khu vực người nhà bệnh nhân đến chăm sóc.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.