Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Nghi vấn Công ty Minh Thanh san lấp mặt bằng dự án khu dân cư bằng rác thải

Người dân huyện Cẩm Giàng bức xúc về việc đơn vị thi công dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách có dấu hiệu san lấp hàng trăm m2 dự án khu dân cư bằng rác thải.

Dùng rác thải để san lấp mặt bằng?

Phản ánh đến Thương hiệu & Công luận, nhiều người dân cho rằng, đơn vị thi công đã không lấy cát để san lấp mặt bằng dự án. Thay vào đó, đơn vị thi công lại tự ý lấy đất và có kèm theo rác thải để san lấp mặt bằng tại một số khu vực của dự án.

Khu vực bên trong dự án khu dân cư đang san lấp mặt bằng có nhiều rác thải sinh hoạt
Khu vực bên trong dự án khu dân cư đang san lấp mặt bằng có nhiều rác thải sinh hoạt.

Nhận được phản ánh trên, sáng 8/1, PV Thương hiệu & Công luận đã có mặt tại khu vực dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách.

Theo ghi nhận thực tế của PV tại khu vực bờ kè của dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có dấu hiệu đổ và san lấp bằng rác thải trái phép. Cụ thể đi sâu vào phía trong dự án có một diện tích lớn lên đến hàng trăm m2 thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách do UBND huyện Cẩm Giàng làm chủ đầu tư đã được san gạt bằng rác thải trái phép với chiều cao lên đến hơn 1 mét. Tại đây, ngoài diện tích san gạt bằng rác thải trên, vẫn còn một số lượng rác được đổ đống, chủ yếu là rác thải sinh hoạt.

Người dân phản ánh hàng trăm m2 tại dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách bị san lấp bằng rác thải sinh hoạt
Người dân phản ánh hàng trăm m2 tại dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách bị san lấp bằng rác thải sinh hoạt.

Dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương do UBND huyện Cẩm Giàng làm chủ đầu tư, Công ty Xây dựng và vận tải Minh Thanh được chỉ định thầu dự án này. Hiện dự án  đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng.

Công ty chôn lấp rác thải trái phép tại cảng Tiên Kiều

Mới đây, UBND xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh đổ, chôn lấp rác thải trái phép tại khu vực cảng Tiên Kiều.

Trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Trần Văn Tưởng, Chủ tịch UBND xã Đức Chính cho biết, khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh đổ, chôn lấp rác thải trái phép tại cảng Tiên Kiều, xã đã cho công an và cán bộ địa chính xuống hiện trường yêu cầu dừng ngay.

Cơ quan chức năng phát hiện công ty Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh đang chôn rác thải tại cảng Tiên Kiều
Cơ quan chức năng phát hiện công ty Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh đang chôn rác thải tại cảng Tiên Kiều.

“Thời điểm đó, tại một thùng vũng trong khuôn viên công ty tại bãi cảng Tiên Kiều do Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh quản lý, đơn vị này đã đổ được 4 xe rác thải. Nếu không phát hiện ngăn chặn kịp thời, chắc cả khu này sẽ bị lấp bằng rác thải. Công ty Minh Thanh đang làm kè bờ kênh qua thôn Ngọ, thị trấn Lai Cách, khi thi công đã phát sinh chất thải, rác thải sinh hoạt, công ty đã thu gom và chuyển về khu vực bến bãi để san lấp lấy bằng mặt” – ông Trần Văn Tưởng cho biết.

Theo ông Tưởng, xã đã báo cáo và Phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng, Sở TN&MT tỉnh Hải Dương, Công an tài nguyên môi trường đã về lập biên bản tại hiện trường.

Liên quan vụ việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương mới đây đã  đề nghị UBND tỉnh giao Công an tỉnh xác minh, xử lý vụ đổ, chôn lấp rác thải trái phép tại khu vực cảng Tiên Kiều.

CSGT Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc, xử lý chấn chỉnh tình trạng xe quá tải san lấp tại dự án này
CSGT Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc, xử lý chấn chỉnh tình trạng xe quá tải san lấp tại dự án này.

Trước đó, Thương hiệu & Công luận đã phản ánh tình trạng xe tải chở cát có dấu hiệu quá tải lưu thông với tần suất dày đặc tại đường gom QL5, đoạn từ ngã tư Đại An đến thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) phục vụ san lấp tại dự án này khiến tình hình giao thông tại đoạn đường này phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, trở thành nỗi khiếp đảm với người dân và các công nhân khu công nghiệp Đại An.

Theo tìm hiểu, lượng xe tải có dấu hiệu quá tải này không chỉ của Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Minh Thanh mà còn có các phương tiện của các cá nhân khác tham gia vào việc san lấp dự án này. Nhận được phản ánh trên, đội CSGT Công an huyện Cẩm Giàng đã vào cuộc, xử lý chấn chỉnh tình trạng xe quá tải.

Trước việc đổ rác thải, có dấu hiệu sử dụng rác thải san lấp mặt bằng trái phép tại Dự án đầu tư xây dựng Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt thị trấn Lai Cách, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân thị trấn Lai Cách, đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Công an tỉnh, Sở TN&MT, UBND huyện Cẩm Giàng vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh nếu có vi phạm.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định
Phú Yên: Phát hiện nhiều mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định

Thực hiện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm mặt hàng mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe gắn máy, Cục QLTT Phú Yên vừa phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm không có nhãn hàng hóa theo quy định.

Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land
Công an TP.HCM đề nghị tạm ngưng giao dịch với các tài khoản liên quan đến Công ty Free Land

Ngày 15/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM đã có văn bản, đề nghị tạm ngưng các tài khoản của Công ty Free land và Công ty Star Beach để xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”...

Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Sơn Kim Land đang giao bán
Cận cảnh khu đất dự án The 9 Stellars mà Sơn Kim Land đang giao bán

Tọa lạc trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, TP. Thủ Đức, dự án The 9 Stellars đang được quảng bá, rao bán rầm rộ, trong khi đó, đây vẫn đang là một bãi đất trống, được quây tôn...

Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021
Thanh Hóa: Giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt hơn 942,868 triệu USD trong quý I/2021

Để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại ở thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cũng như phát triển giao thương. Do vậy, trong quý I/2021, giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh này vẫn tăng 12,7% so với cùng kỳ.

Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City
Đồng Nai: Khách hàng cẩn trọng khi giao dịch tại dự án mang tên Dragon City

Khu đất “tự xưng” dự án Dragon City tại phường Tam Phước (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) thực chất là đất cá nhân sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Khu đất này nằm trong quy hoạch sử dụng đất ở tại đô thị, chưa có quy hoạch xây dựng.

Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái
Thanh Hóa: Xây dựng thương hiệu sản phẩm bằng ứng dụng QR code để đấu tranh với hàng giả, hàng nhái

Tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhằm góp phần giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm xây dựng, phát triển thương hiệu; mở rộng thị trường, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực của tỉnh.