Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Dương: Triệt phá tụ điểm sang chiết gas trái phép

16:28:00 29/09/2018

THCL - Chiều 28/9, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hải Dương bất ngờ kiểm tra khu lán trại tại khu vực hồ câu phường Bình Hàn, TP. Hải Dương. Tại đây, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện khu xưởng sang chiết gas trái phép có quy mô lớn, được tổ chức bài bản, khép kín, lắp đặt nhiều camera an ninh.

Chiếc xe bồn chứa hàng chục tấn gas và đường ống dẫn từ bên trong thùng xe được phát hiện tại khu vực sang chiết gas do ông Quyền làm chủ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe tải BKS 17C-02124 phủ bạt, bên trong thùng xe là bồn chứa gas có dung tích hàng chục tấn. Một đường ống lớn dẫn từ van bồn chứa chạy ngầm dưới đất (chiều dài khoảng 20m) dẫn đến 3 cột bơm gas (dùng sang chiết gas vào bình) được đặt trong lán trại quây kín bằng tôn.

Ở mỗi cột bơm này đang có các bình gas được nối vào ống bơm. Ngoài ra còn có 2 xe tải BKS: 34C- 05560 và 34C: 17898 có trọng tải từ hơn 1 tấn đến 2,4 tấn để chở gas lậu đi tiêu thụ. Kiểm đếm ban đầu của cơ quan công an ghi nhận trên thùng các xe này có hơn 100 bình gas của nhiều hãng khác nhau (loại 12 kg và 48 kg) đã bơm đầy gas.

Gas được sang chiết sang nhiều vỏ bình với các thương hiệu khác nhau

Ở lán đặt 3 cột bơm gas cũng có hàng trăm vỏ bình gas có dán nhãn của nhiều hãng khác nhau đang chờ được bơm. Các bình gas (đã được bơm gas, vỏ bình) có dán nhãn thương hiệu của các hãng như: Total gas, Petrolimex, Siaim gas, Hồng Hà gas, F gas, Venus. Tại hiện trường cơ quan công an cũng tìm thấy số lượng lớn tem chống hàng giả, nhãn mác mang các thương thiệu của các hãng gas trên.

Rất nhiều vỏ bình gas được phát hiện trong thùng xe tải tại khu vực xưởng sang chiết gas của ông Quyền

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Phạm Văn Quyền, có mặt tại hiện trường nhận là chủ cơ sở không cung cấp, xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến hoạt động sang chiết gas này. Đồng thời ông Quyền cũng khai nhận đã mua gas trôi nổi của nhiều tài xế xe bồn để về sang chiết vào vỏ chai Petrolimex, Hồng Hà gas, Venus, Total gas….

Khu chiết nạp gas trái phép được bao bọc bởi các ao nước sâu, cây cối rậm rạp và đường ra vào độc đạo. Xung quanh khu chế xuất được đối tượng quây kín bằng tôn và lắp đặt hệ thống camera an ninh có thể kiểm soát bán kính hàng trăm mét. Mọi hoạt động ở khu vực này đều được cảnh giới “nội bất xuất, ngoại bất nhập” người lạ, xe lạ đều không thể lọt qua hệ thống camera an ninh.

Vào ban đêm (trong khung giờ từ 1h đến 5h) xe bồn chở gas từ QL 5 hướng Hải Phòng- Hà Nội đến ngã tư (vị trí nhà hàng 559 Hải Dương) rẽ vào cung cấp gas cho “khu chiết nạp lậu”.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản ban đầu về vụ việc, tạm giữ, niêm phong các tang vật liên quan và tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hằng Vương (T/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành