Hai nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

07:41:00 13/12/2017

THCL - Cuộc thi ảnh quốc tế Orhan Holding lần thứ 13, đã thu hút hơn 700 nghệ sỹ từ hơn 70 nước trên thế giới với gần 6.000 bức ảnh thuộc nhiều thể loại.

Ngày 9/12/2017, tại thành phố Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 13 với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) và Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ và do Tập đoàn Orhan tài trợ.

Hai nhiếp ảnh gia Việt Nam là Thân Nguyên (Đà Nẵng) và Đỗ Thành Nhân (Tây Ninh) đã đạt giải thưởng của cuộc thi. Đại diện Đại sứ quán Việt Namt tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thay mặt hai nhiếp ảnh gia Việt Nam nhận kỉ niệm chương do hai tác giả bận lịch công tác không thể đến nhận giải.

 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (thứ 6 từ phải sang) cùng các đại diện các nước chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu từ năm 1998 (ban đầu chỉ dành cho nhiếp ảnh gia trong nước, đến năm 2004 bắt đầu mở rộng ra quốc tế), thu hút sự tham dự của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

Cuộc thi quốc tế lần thứ 13 năm nay đã thu hút hơn 700 nghệ sỹ từ hơn 70 nước trên thế giới với gần 6.000 bức ảnh thuộc nhiều thể loại. Ban tổ chức sau nhiều vòng tuyển lựa đã chọn ra 57 bức ảnh đạt giải và triển lãm từ các nước Ấn Độ, Nga, Hungary, Hàn Quốc, Ucraina, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Tây Ban Nha, Việt Nam, Malaysia…

Trong đó, hai nhiếp ảnh gia của Việt Nam là Thân Nguyên đạt hai giải (giải bạc của FIAP thể loại ảnh màu với bức ảnh “Sự phụ thuộc 04” và giải ghi nhận của FIAP thể loại ảnh đen trắng với bức ảnh “Ôm ông nội”) và Đỗ Thành Nhân đạt giải triển lãm thể loại ảnh màu với bức ảnh “Tia lửa từ động cơ hơi nước”.

Bức ảnh đạt giải Bạc thể loại ảnh màu “Sự phụ thuộc 04” của nhiếp ảnh gia Thân Nguyên

Bức ảnh của NAG Thân Nguyên “Ôm ông nội”

Bức "Tia lửa từ động cơ hơi nước” của NAG Đỗ Thành Nhân

Giải vàng thể loại ảnh màu được trao cho tác giả người Bangladesh và giải cao nhất của cuộc thi - Giải tác giả xuất sắc nhất của FIAP năm nay được trao cho một nhiếp ảnh gia người Ấn Độ. Các bức ảnh đạt giải sẽ được mang đi triển lãm thành 3 đợt tại các trung tâm triển lãm nghệ thuật lớn của Bursa và Istanbul trong thời gian từ 18/12/2017 – 3/3/2018.

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding gần đây đã thu hút sự tham dự của các nhiếp ảnh gia Việt Nam, và trong một vài năm trở lại đây một số tác giả Việt Nam đã vinh dự đạt giải cao và có ảnh triển lãm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

CTV Nguyễn Mây/VOV.VN

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành