Hải Phòng: Cảnh sát biển tạm giữ trên 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

08:06:19 10/10/2020

THCL - Hơn 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng Cảnh sát biển tạm giữ khi kiểm tra 1 tàu vỏ sắt không có số hiệu tại khu vực biển Long Châu (Hải Phòng).

Cảnh sát biển tạm giữ trên 20 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc tại khu vực biển Long Châu - Hải PhòngCảnh sát biển tạm giữ trên 20 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc tại khu vực biển Long Châu - Hải Phòng

Theo đó, sáng 9/10, tại khu vực biển Long Châu (Hải Phòng), nhận thấy một tàu vỏ sắt không số hiệu có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên thuyền có hai thuyền viên và tàu do ông Đỗ Văn Khởi, 52 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) làm thuyền trưởng. Trên tàu đang chở trên 20 ngàn lít dầu DO; thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng, số dầu trên được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường hành trình về khu vực bến Kiền, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phươg tiện và hàng hóa, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

 Hải Minh

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành