Hải Phòng: Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ không thiết yếu

06:47:00 12/09/2020

THCL - Quán bar, vũ trường, karaoke ở Hải Phòng được phép hoạt động trở lại từ ngày 14/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Ngày 11/9, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng ký văn bản chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Quán bar, vũ trường, karaoke ở Hải Phòng được phép hoạt động trở lại từ ngày 14/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.Quán bar, vũ trường, karaoke ở Hải Phòng được phép hoạt động trở lại từ ngày 14/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch.(Ảnh minh họa)

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đồng thời, từ ngày 14/9, UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar. Yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên thực hiện theo quy định. Đồng thời, UBND thành phố cũng cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành