Thực hiện Quyết định số 40/QĐ-BCĐ ngày 25/4/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm đợt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, trong quá trình kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên đoàn kiểm tra có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 70 - Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Điều 46, 58 - Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 sửa đổi năm 2020. Đối tượng kiểm tra có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 7, 8 - Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
Đoàn kiểm tra số 3 được phân công kiểm tra tại các quận, huyện Hồng Bàng, Kiến An, Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo.
Tại buổi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Đoàn kiểm tra kết luận, trường có đầy đủ hồ sơ hành chính, pháp lý theo quy định; có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng; có 1 bếp ăn tập thể, thực hiện theo quy trình bếp 1 chiều có phân khu sống - chín riêng biệt, đảm bảo vệ sinh ATTP. Việc kiểm thực 3 bước, được nhà trường thực hiện thường xuyên, có chữ ký của các bên có liên quan và được ghi chép đầy đủ, khoa học.
Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ, lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong, ghi rõ ngày giờ niêm phong và người lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
Có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học; có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ và khu vực chế biến sạch sẽ.
Nhân viên nấu ăn, được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng quy định...
Quỳnh Nga