Hải Phòng: Khôi phục cảnh quan quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân bằng việc trồng cây muồng ngủ

22:55:00 27/10/2018

THCL - Quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân , là địa điểm thăm quan, du lịch tâm linh rất có ý nghĩa. Nhằm khôi phục cảnh quan, phát huy giá trị tâm linh tại quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân, vừa qua Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tiến hành trồng 3 cây muồng ngủ.


 

Quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân ở trung tâm TP. Hải Phòng

Xung quanh khu vực quảng trường cảnh quan đẹp, thoáng mát và có nhiều cây xanh giá trị có tuổi đời từ vài chục năm đến hơn một trăm năm, điển hình là cây muồng ngủ.

Sau nhiều thập kỷ được trồng, đến nay, một số cây muồng ngủ ở hai bên khu vực quảng trường đã già cỗi, không còn khả năng sinh trưởng, mặc dù đã được các đơn vị quản lý theo dõi, chăm sóc thường xuyên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, ngày 15/9/2018, Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng (Cty Môi trường đô thị) đã chủ trì, phối hợp với đơn vị chức năng của quận Hồng Bàng tổ chức chặt hạ 3 cây muồng ngủ đã già cỗi, không còn khả năng sinh trưởng tại quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Sau khi nghiên cứu, Cty Môi trường đô thị đã chủ động phối hợp tìm kiếm và trồng thay thế 3 cây muồng ngủ mới, nhằm khôi phục cảnh quan, bảo tồn và phát huy những giá trị tâm linh tại Quảng trường.

Sau nhiều ngày được vận chuyển bằng xe container từ TP Hồ Chí Minh, ngày 21/9, ba cây muồng ngủ đã về đến quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân, TP Hải Phòng.

Đến sáng sớm 22/9, Cty Môi trường đô thị đã huy động hàng chục nhân viên, cùng các phương tiện, máy móc để triển khai việc trồng cây.

Trong số những cây muồng ngủ trồng thay thế, có 1 cây đã đến hàng chục năm tuổi, chu vi 5m và chiều cao khoảng 10m; 2 cây còn lại có chu vi từ 1,8m - 2m và cao gần 10m. Sau gần 1 tháng trồng, những cây muồng ngủ đang phát triển tốt, Ông Lê Ngọc Biên - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng cho biết.


Sau gần 1 tháng trồng, 3 cây muồng ngủ sinh trưởng rất tốt

Cùng với đó, khu vực trước tượng Nữ tướng Lê Chân cũng vừa được trồng thêm 2 cây nguyệt quế, có tuổi đời khoảng 60 năm. Việc trồng cây muồng ngủ, cây nguyệt quế tại quảng trường tượng đài Nữ tướng Lê Chân được huy động từ nguồn xã hội hóa và do một số đơn vị hiến tặng.

QN

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành