Hải Phòng: Xử phạt các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

21:24:00 06/08/2020

THCL -

Nhiều người còn chủ quan không đơ khẩu trang khi tham gia các hoạt động công cộng    Nhiều người còn chủ quan không đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động công cộng (Ảnh: QN)

Thực hiện Công văn số 4931/UBND-VX ngày 5/8/2020 của UBND thành phố về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, trong đó, UBND thành phố yêu cầu từ 0h00’ ngày 6/8/2020, Công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, ngay trong chiều 6/8, phường Thành Tô, quận Hải An tổ chức ra quân xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Tại khu vực chợ Cát Bi, nơi tập trung đông người qua lại, có nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp đã bị xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trong quá trình xử phạt, nhắc nhở, cán bộ phường cũng phổ biến, tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều được tặng khẩu trang.

Lãnh đạo phường Thành Tô cho biết, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, Phường đã đi thực tế để kiểm tra, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường; liên tục cập nhật, tuyên truyền đến người dân để đảm bảo 100% người dân thực hiện. Đa phần người dân đã nắm rõ được tình hình mới của dịch bệnh nên luôn ý thức đảm bảo an toàn cho mình và đã có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, 01 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 chờ kết quả xét nghiệm từ ngày 5/8 đã xác định âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 6/8, toàn thành phố phát sinh thêm 07 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho 269 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 là 132 trường hợp và 49 chuyên gia nước ngoài; Bệnh viện Trẻ em, 13 trường hợp; Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, 54 trường hợp; Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, 32 trường hợp.

Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 3.122 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được giám sát y tế chặt chẽ.

QN

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành