Hải Phòng: Từ hôm nay sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

01:44:00 06/08/2020

THCL - Trước tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhằm bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh ngày 5/8/2020 UBND TP. Hải Phòng có Văn bản số 4931/UBND - VX về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các ngành có liên quan thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định. 

Như THCL đã đưa tin, từ ngày 5/8, tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Từ ngày 6/8 sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy địnhTừ ngày 6/8 sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định (Ảnh: PV)
Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, 3 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 chờ kết quả xét nghiệm từ ngày 4/8 đã xác định âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 5/8, toàn thành phố phát sinh thêm 10 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, 9 trường hợp đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, 1 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Như vậy, 12 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 có kết quả âm tính, 1 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày 5/8, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho 313 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 là 151 trường hợp và 49 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em 10 trường hợp, Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố 53 trường hợp, Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 32 trường hợp.

Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 3.419 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được giám sát y tế chặt chẽ.

Quỳnh Nga

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành