Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải quan Lạng Sơn: Xử lý nhiều vụ vi phạm

Theo thống kê từ Cục Hải quan Lạng Sơn, tính đến ngày 20/5, các lực lượng chức năng của Cục này đã phát hiện, bắt giữ 229 vụ vi phạm, giá trị ước tính trên 2,8 tỷ đồng, đã xử lý 197 vụ, nộp ngân sách nhà nước gần 2,5 tỷ đồng.

Hải quan Lạng Sơn: Xử lý nhiều vụ vi phạm - Hình 1

Hải quan Lạng Sơn, xử lý nhiều vụ vi phạm

Đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới qua địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, tiểm ẩn nguy cơ khó lường.

Trong những tháng tới, đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn và cấp ủy chính quyền các huyện biên giới trong việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa quan biên giới.

Tổ chức trực chốt chặn 24/24 tại các địa điểm trọng yếu, vận động nhân dân không tiếp tay buôn bán, vận chuyển hàng buôn lậu. Quản lý tốt hoạt động buôn bán, trao đổi của cư dân biên giới, phòng ngừa các đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép vào nội địa tiêu thụ.

Ngoài kết quả trong công tác phòng, chống buôn lậu, từ đầu năm đến nay, Hải quan Lạng Sơn đã chuyển 5 phiếu thông tin cho chi cục hải quan cửa khẩu, phát hiện 4 vụ vi phạm, số tiền phạt và truy thu là 130,5 triệu đồng.

Tiến hành kiểm tra sau thông quan 185 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 4,5 tỷ đồng. Trong đó, số tiền thuế ấn định đã thu trên 3,3 tỷ đồng; số tiền xử phạt vi phạm hành chính 446,7 triệu đồng; số tiền phạt chậm nộp 673,6 triệu đồng, số tiền nợ thuế đã thu hồi 66,7 triệu đồng.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.