Mới đây, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm (R4-23, R2-24 Khu phố Hưng Phước 4, đường số 6, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM) và phát hiện một số sai phạm của đơn vị này.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm đã xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật (thịt heo và thịt bò).Hàng trăm ký thịt heo 'hết đát' được phát hiện tại siêu thị Meat Farm ở Sài Gòn - Hình 1

Phát hiện hàng trăm ký thịt heo “hết đát” tại siêu thị Meat Farm ở Sài Gòn

Tuy nhiên, Đoàn phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 03/8/2018 và ngày 22/8/2018) và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Toàn bộ lô thịt heo hết "đát" cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ để xử lý theo quy định, đồng thời lập biên bản  kiểm tra lấy mẫu lô hàng thịt heo (2.500kg) để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn.

Trước đó, Công an huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo tại hộ ông Nguyễn Văn Tra (SN 1965) ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc phát hiện trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa của cơ sở chứa tổng cộng 12 con heo đã bị giết thịt, trọng lượng 680kg đã đổi màu, tím tái và bốc mùi hôi thối.

Qua làm việc, ông Tra khai nhận toàn bộ số thịt trên là heo bệnh và heo chết mua từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000đ/con, sau đó mang về lò heo giết thịt để quay chín rồi bán lại cho các tiệm bánh mì tại địa phương và các xã lân cận với giá 100.000/kg. Điều đáng nói đây là cơ sở giết mổ heo tự phát, chưa được cấp phép, hoạt động gần 15 năm nay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo trên, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Tra số tiền 12,5 triệu đồng.

Hải Đăng