HLV Lopetegui bị Tây Ban Nha sa thải trước thềm World Cup 2018

00:52:00 14/06/2018

THCL - Ngay sau khi được bổ nhiệm dẫn dắt CLB Real Madrid, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã ra thông báo sa thải HLV Lopetegui trước thềm World Cup 2018.

Ngày 13/6, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định gây sốc khi sa thải HLV Lopetegui. Nguyên nhân bởi những quan chức cấp cao của Liên đoàn rất giận dữ trước việc Real Madrid công bố Lopetegui là HLV trưởng ngay trước thềm World Cup 2018.

HLV Lopetegui bị Tây Ban Nha sa thải trước thềm World Cup

Thậm chí, Chủ tịch Luis Rubiales lẫn Phó Chủ tịch Rafael Del Amo đều không hay biết việc Lopetegui sẽ trở thành HLV trưởng của Los Blancos (cho tới khi Real Madrid thông báo chính thức).

Điều đáng nói, HLV Lopetegui vừa gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tới năm 2022. Do đó, những quan chức liên đoàn cảm thấy “bị phản bội”.

"Chúng tôi cảm ơn Julen Lopetegui vì ông là một trong những nhân tố chính giúp Tây Ban Nha dự VCK World Cup 2018. Nhưng chúng tôi buộc phải sa thải Julen. Tất cả thành viên ở RFEF đều cho rằng quyết định này cần phải thực hiện ngay", Chủ tịch RFEF Luis Rubiales nói trong cuộc họp báo tại Krasnodar (Nga).

"Tôi không cảm thấy bị phản bội. Vấn đề là RFEF không hề biết việc Lopetegui ký hợp đồng với Real. Chúng tôi không thể làm ngơ. Lopetegui là HLV chuyên nghiệp, nhưng hành động này không thể bỏ qua. Tôi đã trò chuyện cùng các cầu thủ, và họ ủng hộ quyết định của tôi. Họ cũng sẽ đồng lòng cùng ban huấn luyện mới ở World Cup 2018", ông chia sẻ thêm.

Cũng chỉ vài giờ sau khi thông báo sa thải HLV Lopetegui, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định bổ nhiệm Fernando Hierro – một huyền thoại của Real Madrid, dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này ở World Cup 2018.

Fernando Hierro - cựu trung vệ của Real Madrid sẽ dẫn dắt ĐTQG Tây Ban Nha tại World Cup 2018

Fernando Hierro đang là Giám đốc bóng đá của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Đây thực sự là canh bạc với đội tuyển Tây Ban Nha bởi Fernando Hierro gần như không có kinh nghiệm huấn luyện. Ông từng đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV Real Madrid ở mùa 2014/15 và dẫn dắt CLB hạng dưới Real Oviedo ở mùa 2016/17.

Điều duy nhất cựu trung vệ của Real Madrid sở hữu là uy tín. Trong quá khứ, ông từng có nhiều năm đeo băng thủ quân của Real Madrid cũng như đội tuyển Tây Ban Nha. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tin rằng cái uy của Fernando Hierro có thể trấn áp những cá tính mạnh trong phòng thay đồ của Tây Ban Nha.

Fernando Hierro sẽ bắt đầu công việc ở đội tuyển Tây Ban Nha kể từ ngày 14/6. Ông chỉ có 1 ngày chuẩn bị trước thềm trận ra quân của La Furia Roja ở World Cup 2018 gặp Bồ Đào Nha.

Tại World Cup 2018, Tây Ban Nha nằm ở bảng B, đá trận ra quân, gặp Bồ Đào Nha vào ngày 15/6. Sau đó, lần lượt gặp Iran vào ngày 20/6 và Morocco vào ngày 25/6.

Hoàng Hà

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành