Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội An thuộc TOP 25 thành phố đẹp nhất thế giới 2023

Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel & Leisure của Mỹ vừa công bố Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam nằm trong TOP những thành phố tốt nhất thế giới.

Chùa Cầu Hội An lung linh về đêm
Chùa Cầu Hội An lung linh về đêm.

Loạt tiêu chí mà Travel + Leisure đề ra để đánh giá thành phố một thành phố có những yêu cầu cơ bản như sở hữu những công viên xanh rộng, nhiều kỳ quan để du khách khám phá, những bảo tàng đẳng cấp thế giới hay khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt xung quanh.

Và thành phố duy nhất đại diện Việt Nam lọt vào danh sách này chính là Hội An, Quảng Nam. Tại Đông Nam Á thì ngoài Hội An ra còn có Singapore.

Hội An được Travel + Leisure ví như hòn ngọc nhỏ ven sông và được đánh giá là một trong những điểm đến tham quan đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây từng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, hầu như mọi ngóc ngách ở Hội An vẫn giữ được nét cổ kính vốn có.

Hội An có những cây cầu mái vòm để mọi người nắm tay nhau đi dạo ngắm nhìn phố phường. Trong đó Chùa Cầu, được xây dựng từ thế kỷ XVIII và mang tính biểu tượng của phố cổ.

Và nổi bật trong phổ cổ là hàng trăm chiếc đèn lồng nhiều màu treo trước cửa nhà. Mỗi làn gió biển thổi vào tạo thành những dải ánh sáng đầy sắc màu xao xuyến lòng người.

Dạo quanh Hội An, du khách có thể đi dạo hoặc đạp xe, trải nghiệm chèo thuyền trên sông Hoài, uống trà, cà phê và ngắm nhìn những chiếc đèn lồng đủ sắc màu tại các cửa hàng địa phương. Đồ thủ công cũng có thể là quà tặng lý tưởng cho bạn bè và gia đình khi bạn trở về.

Để giữ cho Hội An không mất đi sự thân thiện, thuần hậu, những năm về trước, Thành phố đã xây dựng Đề án "Hội An - nhân tình thuần hậu". Thông qua đề án này, chính quyền vận động người dân sống hiếu thảo, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau, sinh hoạt văn minh, thân thiện; xây dựng hình ảnh Thành phố đẹp hơn, quyến rũ hơn trong mắt du khách.

Hội An ấn tượng với sắc vàng đậm của kiến trúc cổ
Hội An ấn tượng với sắc vàng đậm của kiến trúc cổ.

Hội An cũng là thành phố tiên phong trong cả nước với việc không tiêu thụ thịt chó, mèo. Dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ phúc lợi động vật và đặc biệt là vận động người dân, các hộ kinh doanh không buôn bán, tiêu thụ thịt chó, mèo; hỗ trợ chuyển đổi sinh kế cho cơ sở kinh doanh. Hội An phấn đấu đến cuối năm 2023, Thành phố không còn hộ kinh doanh thịt chó, mèo.

Đây không phải lần đầu tiên, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ này, dành cho Hội An vị trí đặc biệt trong danh sách những thành phố xinh đẹp nhất. Liên tiếp trong nhiều năm từ 2017 đến nay, Travel+Leisure luôn xếp hạng Di sản UNESCO này trong danh sách các điểm đến đẹp nhất thế giới, Châu Á xét trên nhiều khía cạnh từ cảnh quan, văn hóa đến ẩm thực,…

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh dự kiến bố trí thêm 07 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1. TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa

Hội nghị được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hoà được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa, định hướng phát triển của tỉnh, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hoà.

Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Tiếp tục thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kéo dài hoạt động kể từ ngày 01/04/2023 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình hoạt động chính thức.

Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023
Những gam màu sáng của kinh tế Hà Nội trong quý I/2023

GRDP quý I/2023 của Hà Nội tăng 5,80% với nhiều điểm sáng, trầm xen kẽ. Điểm nhấn tăng trưởng quý I của Hà Nội là khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 7,4%, đóng góp 5,64%.

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành tiêu hủy hàng hóa đối với 5.505 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, tổng trị giá hơn 179 triệu đồng của 22 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)
Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng nhẹ vào ngày mai (03/04)

Nhiều chuyên gia nhận định trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (03/04), giá xăng dầu sẽ có thể tăng nhưng không nhiều.