Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị các quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN +3 lần thứ 18

Ngày 7/8/2019, tại TP. Huế, Bộ NN&PTNT chủ trì tổ chức Hội nghị đặc biệt các quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN +3 lần thứ 18 cùng các đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tham dự hội nghị có ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam; ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; và hơn 150 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, Phó Tổng thư ký ASEAN, cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan từ Bộ Nông Lâm nghiệp thuộc các nước ASEAN và các Tổ chức quốc tế.

Hội nghị các quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN +3 lần thứ 18 - Hình 1

Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT cùng đại biểu các nước ASEAN +3

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam cho rằng: “Các quốc gia ASEAN và 3 nước đối tác đã có một lịch sử quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài. Chúng tôi hết sức coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp nhằm tăng cường thịnh vượng chung cho toàn khu vực.

Hiện nay, phát triển nông nghiệp không chỉ tập trung vào tăng năng suất, sản lượng mà còn là tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề nổi cộm của ngành nông nghiệp như ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện thu nhập cho người nông dân, quản lý tài nguyên, kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi”.

Hội nghị AMAF ASEAN +3 đã thảo luận và thông qua một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như: Khung chính sách của ASEAN +3 có liên quan đến thực phẩm, nông nghiệp và lâm nghiệp; Các hoạt động hợp tác của AMAF ASEAN +3 như vấn đề an ninh lương thực, quản lý rừng bền vững, ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu, kiểm soát và quản lý dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận thống nhất chuẩn bị cho Hội nghị AMAF ASEAN +3 lần thứ 19 tại Darussalam - Brunei trong năm 2020.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu
Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu

Từ ngày 11 đến 13/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 - 22/2 năm Quý Mão 2023).