Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 dự kiến diễn ra vào cuối tháng Hai

07:11:00 19/01/2019

THCL - Ngày 18/1, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng Hai, tại một địa điểm sẽ được thông báo sau.

Ngoại trưởng Pompeo và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi cuộc gặp cùng ngày giữa Tổng thống Trump và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng để bàn về phi hạt nhân hóa và cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai kết thúc.

Tuy nhiên, trước nhiều thông tin từ báo Hàn Quốc rằng Việt Nam sẽ được lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp Trump-Kim, phía Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận điều này.

Phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết cuộc gặp giữa đặc phái viên Kim Yong-chol cùng ông Trump và các quan chức Mỹ, trong đó bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo đã diễn ra "hiệu quả":

"Chúng tôi [Mỹ và Triều Tiên] đã tiếp tục có các tiến triển mới. Chúng tôi vẫn tiếp tục đối thoại. Mỹ sẽ tiếp tục duy trì áp lực và các lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho đến khi Mỹ tận mắt chứng kiến và xác nhận quá trình phi hạt nhân hóa [bán đảo Triều Tiên] hoàn tất.", bà Sanders cho biết.

H.An

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành