Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội thảo hợp tác giữa các trung tâm công nghệ thông tin - truyền thông Bắc Trung Bộ lần thứ VII

Chiều 26/5, tại tòa nhà Trung tâm Công nghệ thông tin - truyền thông tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra Hội thảo hợp tác cùng phát triển giữa các trung tâm công nghệ thông tin - truyền thông Bắc Trung Bộ lần thứ VII/2023. Hội thảo, do Trung tâm Công nghệ thông tin - truyền thông Thanh Hóa đăng cai tổ chức với chủ đề “Thách thức bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời kỳ chuyển đổi số và giải pháp ứng phó cho các tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Toàn cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo, có các vị: Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin & Truyền thông); Lê Công Phú, Phó giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin & Truyền thông); lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, phòng quản lý công nghệ thông tin các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin liên quan.

Hội thảo trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trung tâm công nghệ thông tin - truyền thông các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh lân cận nhằm tăng cường tình đoàn kết, trao đổi học tập kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức… giúp nâng cao năng lực của các trung tâm công nghệ thông tin - truyền thông.

Thông qua Hội thảo, tạo ra cơ hội hợp tác, chia sẻ nguồn lực và phát triển các dự án công nghệ thông tin - truyền thông, nâng cao năng lực về công nghệ thông tin - truyền thông, góp phần đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của ngành thông tin & truyền thông trong khu vực.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực CNTT-TT giữa các Trung tâm.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác giữa các trung tâm

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng quốc gia (Bộ Thông tin & Truyền thông) và đại diện các trung tâm, các doanh nghiệp công nghệ thông tin chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp triển khai an toàn thông tin mạng trong tiến trình chuyển đổi số, an toàn thông tin cho các ứng dụng chính quyền điện tử, bảo đảm an toàn thông tin tại trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh…

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện lãnh đạo trung tâm công nghệ thông tin - truyền thông các tỉnh, thành phố  Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông giữa các đơn vị.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước
Hôm nay, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước

Chủ trì phiên họp hôm nay, ngày 22/5, Kỳ họp thứ 7 là Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Phó Chủ tịch. Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước; nghe báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc...

Thông cáo Báo chí số 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV
Thông cáo Báo chí số 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Thứ Ba, ngày 21/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 7 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Quảng Ninh: Triển khai học bạ số trong các trường phổ thông từ năm học 2024-2025
Quảng Ninh: Triển khai học bạ số trong các trường phổ thông từ năm học 2024-2025

Chiều 21/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 1/3/2022 của UBND tỉnh về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phấn đấu hết quý II, công nghiệp chế biến chế tạo Quảng Ninh tăng trưởng ước đạt gần 30%
Phấn đấu hết quý II, công nghiệp chế biến chế tạo Quảng Ninh tăng trưởng ước đạt gần 30%

Chiều nay 21/5, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế về tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm và bàn giải pháp tăng cường sản xuất, gia tăng giá trị các sản phẩm công nghiệp chế biến chế tạo nhằm đảm bảo kịch bản tăng trưởng của tỉnh 6 tháng đầu năm và cả năm 2024.

Quảng Ninh: Không để dịch tả lợn châu Phi lan rộng
Quảng Ninh: Không để dịch tả lợn châu Phi lan rộng

Dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước, trong đó có một số hộ chăn nuôi trên địa bàn TX Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh. Trước tình hình đó, đòi hỏi các địa phương thực hiện ngay giải pháp khống chế, dập dịch, không để lây lan diện rộng.