Hội thảo khoa học kỷ niêm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

20:20:00 03/11/2019

THCL - Ngày 3/11/2019, tại TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”.

Các đại biểu tham dự hội thảoCác đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng (Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương); Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh;  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội...

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Hội thảo là dịp để chúng ta tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu làm rõ thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang, tấm gương hy sinh anh dũng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ  đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; đồng thời làm sâu sắc thêm những phẩm chất đạo đức cao đẹp, ý chí cách mạng kiên cường, mẫu mực của người đảng viên cộng sản Hoàng Văn Thụ; góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng chọn đời vì nước, vì dân của đồng chí Hoàng Văn thụ để các thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh: Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Cuộc đời và những cống hiến của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc gắn liền với thời kỳ vô cùng khó khăn, gian khổ của cách mạng Việt Nam – thời kỳ gây dựng thành lập Đảng, phát triển tổ chức đảng, thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các nhà khoa học, các nhà lịch sử, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động, cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ - người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn - những cống hiến to lớn của ông trong việc chỉ đạo xây dựng phong trào cách mạng các tỉnh miền núi phía bắc và các địa phương ở Bắc Kỳ - tấm gương đạo đức cao đẹp, trọn đời hy sinh vì nước, vì dân, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Hội thảo khoa học đã nhận được 43 báo cáo, tham luận của các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các tỉnh, ban tuyên giáo, lãnh đạo các ngành, đoàn thể…

Nhiều nhà khoa học và các đại biểu đã kỳ công nghiên cứu để có những tham luận, tập hợp nhiều tư liệu sống động, làm phong phú, sâu sắc thêm những thông tin về cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các bài nghiên cứu, tham luận sẽ là những tư liệu lịch sử quan trọng, quý báu, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước cách mạng và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống quý báu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019).

 Đặng Sinh

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành