Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội thảo khoa học kỷ niêm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Ngày 3/11/2019, tại TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”.

Các đại biểu tham dự hội thảoCác đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng (Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương); Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh;  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội...

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Hội thảo là dịp để chúng ta tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu làm rõ thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang, tấm gương hy sinh anh dũng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ  đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; đồng thời làm sâu sắc thêm những phẩm chất đạo đức cao đẹp, ý chí cách mạng kiên cường, mẫu mực của người đảng viên cộng sản Hoàng Văn Thụ; góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng chọn đời vì nước, vì dân của đồng chí Hoàng Văn thụ để các thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh: Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Cuộc đời và những cống hiến của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc gắn liền với thời kỳ vô cùng khó khăn, gian khổ của cách mạng Việt Nam – thời kỳ gây dựng thành lập Đảng, phát triển tổ chức đảng, thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các nhà khoa học, các nhà lịch sử, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động, cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ - người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn - những cống hiến to lớn của ông trong việc chỉ đạo xây dựng phong trào cách mạng các tỉnh miền núi phía bắc và các địa phương ở Bắc Kỳ - tấm gương đạo đức cao đẹp, trọn đời hy sinh vì nước, vì dân, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Hội thảo khoa học đã nhận được 43 báo cáo, tham luận của các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các tỉnh, ban tuyên giáo, lãnh đạo các ngành, đoàn thể…

Nhiều nhà khoa học và các đại biểu đã kỳ công nghiên cứu để có những tham luận, tập hợp nhiều tư liệu sống động, làm phong phú, sâu sắc thêm những thông tin về cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các bài nghiên cứu, tham luận sẽ là những tư liệu lịch sử quan trọng, quý báu, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước cách mạng và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống quý báu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019).

 Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo
Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo

Ngày 22/01 tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat.

TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 05 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7-10% so với năm 2020.

Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1.236 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19
Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Hà Nội ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19. Quận Hoàng Mai ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 137 ca.

Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 21/01 đến 16h, ngày 22/01, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.