Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội thảo khoa học kỷ niêm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Ngày 3/11/2019, tại TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Văn Thụ - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”.

Các đại biểu tham dự hội thảoCác đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng (Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương); Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh;  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hà Nội...

Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Hội thảo là dịp để chúng ta tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu làm rõ thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang, tấm gương hy sinh anh dũng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ  đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; đồng thời làm sâu sắc thêm những phẩm chất đạo đức cao đẹp, ý chí cách mạng kiên cường, mẫu mực của người đảng viên cộng sản Hoàng Văn Thụ; góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng chọn đời vì nước, vì dân của đồng chí Hoàng Văn thụ để các thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh: Hội thảo khoa học là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Cuộc đời và những cống hiến của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc gắn liền với thời kỳ vô cùng khó khăn, gian khổ của cách mạng Việt Nam – thời kỳ gây dựng thành lập Đảng, phát triển tổ chức đảng, thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của các nhà khoa học, các nhà lịch sử, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động, cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ - người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn - những cống hiến to lớn của ông trong việc chỉ đạo xây dựng phong trào cách mạng các tỉnh miền núi phía bắc và các địa phương ở Bắc Kỳ - tấm gương đạo đức cao đẹp, trọn đời hy sinh vì nước, vì dân, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Hội thảo khoa học đã nhận được 43 báo cáo, tham luận của các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nguyên lãnh đạo, lãnh đạo các tỉnh, ban tuyên giáo, lãnh đạo các ngành, đoàn thể…

Nhiều nhà khoa học và các đại biểu đã kỳ công nghiên cứu để có những tham luận, tập hợp nhiều tư liệu sống động, làm phong phú, sâu sắc thêm những thông tin về cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các bài nghiên cứu, tham luận sẽ là những tư liệu lịch sử quan trọng, quý báu, góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước cách mạng và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống quý báu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thảo là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019).

 Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân và chuyên gia chưa có mã QR vẫn có thể được qua chốt kiểm soát
Phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân và chuyên gia chưa có mã QR vẫn có thể được qua chốt kiểm soát

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được lưu thông thuận lợi khi đi đến hoặc đi qua khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16 chưa kịp nhận được mã QR.

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm
Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Hải Phòng: Thủ khoa ban A với 29,55 điểm trong kỳ thi THPT đợt 1 toàn quốc là học sinh trường THPT Hùng Thắng
Hải Phòng: Thủ khoa ban A với 29,55 điểm trong kỳ thi THPT đợt 1 toàn quốc là học sinh trường THPT Hùng Thắng

Trong kỳ thi THPT đợt 1 vừa qua, học sinh Trần Cao Sơn học sinh lớp 12A1 trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đạt số điểm cao nhất các môn thi theo khối A là 29,55 điểm. Trong đó, môn toán Trần Cao Sơn đạt 9,8 điểm, môn Lý đạt 9,75 điểm, môn hóa đạt 10 điểm.

Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc
Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thực phẩm tươi sống như: Hải sản, nội tạng gia càm, nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm địch đang để trên hè phố và trong kho của một cửa hàng trên địa bàn thành phố Nam Định.

Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành
Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành

Công ty CP Phát triển đô thị và Công nghiệp số 2 (D2D) cho biết, toàn bộ tiểu thương chợ Long Thành (Đồng Nai) sẽ được tài trợ chi phí tiêm vắc xin ngừa Covid-19; giảm 50% phí hoa chi và tiền thuê mặt bằng tháng 7 và tháng 8/2021.