Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Thanh Hóa: Đẩy mạnh đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Sáng 16/1, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa đã tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng phân công, trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn các hành vi tiêu dùng được đặc biệt chú trọng thông qua công tác phối hợp với các cơ quan truyền thông, các hoạt động tuyên truyền trực quan.

Hội cũng duy trì hình thức hộp thư ý kiến người tiêu dùng tại các trung tâm thương mại lớn và trụ sở Văn phòng Hội để tiếp nhận các thông tin, phản ánh của người tiêu dùng. Thường xuyên tổ chức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của các hội viên để đáp ứng nhu cầu, diễn biến phức tạp của thị trường trong thời gian tới.

Cụ thể, Chi hội Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã trực tiếp tham gia kiểm tra 161 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý, phát hiện 7 cơ sở vi phạm; Chi hội Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, kiểm soát hơn 3.700 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Chi hội Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm trực tiếp tham gia công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành với 928 cơ sở, xử lý 30 cơ sở vi phạm…

Sự tham gia tích cực của các Chi hội, Ban Tư vấn, các Ban chuyên đề, các hội viên, đã giúp hoạt động của Hội đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, bảo vệ các doanh nghiệp chân chính phát triển, góp phần ngăn chặn các mặt tiêu cực trên thị trường.

Năm 2021, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật bảo vệ người tiêu dùng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thành lập các Chi hội mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các Chi hội. Tăng cường các hoạt động theo dõi, giám sát thị trường, kịp thời phát hiện và kiến nghị với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

Tại Hội nghị, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2021.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 23/05: Trong khoảng 40.600 - 41.200 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 23/05: Trong khoảng 40.600 - 41.200 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 23/05 trong khoảng 40.600 - 41.200 đồng/kg. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 07 tăng tất cả 16 USD trong tuần qua, tuy nhiên thị trường đang bị thách thức bởi tình trạng dư cung kéo dài cho đến hết 2022.

Dự báo thời tiết ngày 23/05: Miền Bắc tiếp tục mưa giông
Dự báo thời tiết ngày 23/05: Miền Bắc tiếp tục mưa giông

Dự báo thời tiết ngày 23/05, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào ngày thứ 4 của đợt mưa lớn kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ cũng trong tình trạng mưa đến hết tháng 5.

Giá heo hơi hôm nay 23/05: Đi ngang tại nhiều tỉnh thành
Giá heo hơi hôm nay 23/05: Đi ngang tại nhiều tỉnh thành

Giá heo hơi hôm nay 23/05, không ghi nhận thay đổi về giá ở cả ba miền.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban và gồm 15 thành viên.

Giá vàng hôm nay 23/05: Vàng thế giới tăng
Giá vàng hôm nay 23/05: Vàng thế giới tăng

Giá vàng hôm nay 23/05, vàng thế giới tăng khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro để tìm tới nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao.

Đức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài tại Đồng bằng sông Cửu Long

Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh trong nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam - GIC Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với GIZ hợp tác thực hiện với sự tài trợ của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức. Đây là dự án hỗ trợ các đổi mới sáng tạo trong chuỗi giá trị lúa gạo và xoài.