Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hôm nay (10/12), học sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được nghỉ học do mưa lớn

Trước tình hình mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở trên diện rộng, tối ngày 9/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/12 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

 Hôm nay (10/12), học sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được nghỉ học do mưa lớn - Hình 1

Các trường học ở QuảngNam bị ngập sâu do mưa lớn

Cụ thể, tại Đà Nẵng, chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, cho biết học sinh toàn TP được nghỉ học ngày 10/12.

"Mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi xin ý kiến Chủ tịch UBND TP, Sở thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học vào ngày mai", ông Vĩnh nói.

Theo ông Vĩnh, Sở GD&ĐT giao thủ trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Sau khi nước rút, các trường học tập trung dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Đồng thời báo cáo nhanh tình hình thiệt hại nếu có.

Tối 9/12 ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã ký công văn về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 10/12.

Nội dung công văn ghi rõ, đêm ngày 8/12 và ngày 9/12 trên địạ bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Trong những ngày tới, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp.

Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở GD&ĐT tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày hôm nay (10/12/2018) để phòng tránh mưa lũ. Các ngày nghỉ học tiếp theo tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương.

Còn tại Quảng Ngãi, trước tình hình mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xin phép lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, do ngày 9/12 là chủ nhật nên Sở đề nghị các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Sở cũng giao cho hiệu trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc
An Giang: Tạm giữ 55 chiếc xe đạp, xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra một cửa hàng trên địa bàn tỉnh, phát hiện hàng chục chiếc xe đạp, xe đạp điện gắn nhãn mác nước ngoài không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả
Hà Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chuyên bán thực phẩm chức năng giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam mới đây đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Vũ Thị Thu về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang
Giá cà phê ngày 16/10: Thị trường trong nước đi ngang

Giá cà phê hôm nay (16/10), tại thị trường thế giới đồng loạt tăng nhẹ. Trong khi đó, thị trường trong nước đi ngang, cao nhất 40.700 đồng/kg.

Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại
Đã có 27 tỉnh, thành đồng ý cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có 27 Sở giao thông vận tải báo cáo và được UBND địa phương chấp thuận phương án hoạt động trở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10: USD tăng giá do kinh tế phục hồi
Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10: USD tăng giá do kinh tế phục hồi

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch ngân hàng Nhà nước là 22.750 đồng (mua vào) - 23.804 đồng (bán ra).

Giá heo hơi ngày 16/10: Tiếp tục giảm sâu
Giá heo hơi ngày 16/10: Tiếp tục giảm sâu

Giá heo hơi hôm nay (16/10) điều chỉnh giảm 1.000 - 5.000 đồng/kg tại hai khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Hiện giá heo hơi đang dao động trong khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg.