Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hôm nay (10/12), học sinh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được nghỉ học do mưa lớn

08:30:00 10/12/2018

THCL - Trước tình hình mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở trên diện rộng, tối ngày 9/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/12 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

 

Các trường học ở QuảngNam bị ngập sâu do mưa lớn

Cụ thể, tại Đà Nẵng, chiều 9/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, cho biết học sinh toàn TP được nghỉ học ngày 10/12.

"Mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi xin ý kiến Chủ tịch UBND TP, Sở thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được nghỉ học vào ngày mai", ông Vĩnh nói.

Theo ông Vĩnh, Sở GD&ĐT giao thủ trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Sau khi nước rút, các trường học tập trung dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Đồng thời báo cáo nhanh tình hình thiệt hại nếu có.

Tối 9/12 ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã ký công văn về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 10/12.

Nội dung công văn ghi rõ, đêm ngày 8/12 và ngày 9/12 trên địạ bàn tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn gây ngập lụt ở nhiều nơi. Trong những ngày tới, tình hình mưa lũ có thể diễn biến hết sức phức tạp.

Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở GD&ĐT tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học trong ngày hôm nay (10/12/2018) để phòng tránh mưa lũ. Các ngày nghỉ học tiếp theo tùy thuộc vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương.

Còn tại Quảng Ngãi, trước tình hình mưa lớn, nước ngập sâu nhiều vùng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xin phép lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, do ngày 9/12 là chủ nhật nên Sở đề nghị các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Sở cũng giao cho hiệu trưởng các trường theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành