Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Home Credit đẩy mạnh tài chính số toàn diện phục vụ khách hàng

Với các sáng kiến đẩy mạnh khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính đặc biệt với nhóm đối tượng thu nhập thấp - dưới chuẩn ngân hàng, Home Credit Việt Nam đang nỗ lực hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính cho toàn người dân khi bước đầu ghi nhận kết quả có tới 23% số khách hàng là những người vay tín dụng lần đầu.

Cụ thể, trong Báo cáo Phát triển bền vững 2022 của Home Credit Việt Nam đã nêu bật những bước tiến mới của công ty trong việc tuân thủ các nguyên tắc về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), với thúc đẩy tài chính toàn diện là một trong những chiến lược trọng tâm.

Home Credit nỗ lực mang đến dịch vụ tài chính toàn diện đến khách hàng
Home Credit nỗ lực mang đến dịch vụ tài chính toàn diện đến khách hàng.

Năm 2022 Home Credit ghi dấu sự kiện chính thức ra mắt sản phẩm Home PayLater, đi theo mô hình mua trước trả sau. Giải pháp này góp phần thúc đẩy khả năng tiếp cận tài chính, giúp các khách hàng chưa có lịch sử tín dụng tiếp cận được nguồn vốn cần thiết. Sử dụng dịch vụ mua trước trả sau Home PayLater, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ vay ngắn hạn để mua sắm, thanh toán các sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu.

Home Credit còn tích cực làm việc với đối tác bán lẻ, nhà sản xuất để cung cấp mức mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng. Theo đó, 44% số khoản vay tiêu dùng có lãi suất 0% nhờ vào các mối quan hệ đối tác này.

Giải pháp Home PayLater nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho người dùng.
Giải pháp Home PayLater nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi cho người dùng.

“Tại Home Credit Việt Nam, thúc đẩy tài chính toàn diện là mục tiêu cốt lõi trong sứ mệnh của chúng tôi, phù hợp với định hướng Chiến lược Tài chính Toàn diện Quốc gia đến năm 2023, định hướng đến năm 2030. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo tất cả các cá nhân, bất kể điều kiện nền tảng về kinh tế xã hội, đều có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính hợp lý và có trách nhiệm”, Home Credit Việt Nam tuyên bố trong Báo cáo Phát triển bền vững 2022 của mình.

Trong chiến lược cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện, phụ nữ là một trong những đối tượng được ưu tiên hỗ trợ của Home Credit. Cam kết được thể hiện qua sáng kiến Home for Life - Đồng hành cùng phụ nữ làm chủ cuộc sống, nhằm giúp các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa tiếp cận các khoản vay ưu đãi không lãi suất. Theo đó, tập đoàn tài chính số này đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam, khởi động dự án “Hỗ trợ tín dụng nhỏ và sinh kế” tại thị xã Nghĩa Lộ.

Dự án mang đến các khoản vay với lãi suất 0% cho 55 phụ nữ khó khăn và phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương. Đồng thời, dự án cũng tổ chức các buổi tập huấn về quản lý tài chính và kỹ năng sinh kế cho phụ nữ nơi đây. Sau 05 tháng đầu triển khai, 90% người tham gia đã nắm được kỹ năng quản lý tài chính, 100% có thể xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng và 51% đã tạo ra lợi nhuận và tiền tiết kiệm từ hoạt động kinh doanh của họ.

Bên cạnh đó, cuối năm 2022, Home Credit Việt Nam tiếp tục trao vốn khởi nghiệp cho hai tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Cà Mau với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Home Credit đồng hành cùng phụ nữ làm chủ cuộc sống
Home Credit đồng hành cùng phụ nữ làm chủ cuộc sống.
Những nỗ lực mang đến một dịch vụ tài chính toàn diện của Home Credit tại Việt Nam đã bắt đầu đem về những kết quả tích cực khi tỷ lệ khách hàng nam - nữ tương đương nhau, đạt 50-50%. Đồng thời, 100% phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được vay với lãi suất 0%, một số nhóm dân tộc thiểu số cũng hưởng ưu đãi không lãi suất trong năm đầu triển khai. Các kết quả này thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với hoạt động tài chính có trách nhiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Trong thời gian tới, được biết Home Credit vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phổ cập kiến thức tài chính và củng cố số hóa để tối đa lợi ích cho khách hàng.

Mạnh Cường

Bài liên quan

Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, sáng 23/7, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại TP. Hạ Long.

Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục
Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục

Tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, ngay cả khi hai phiên giảm khá mạnh gần nhất cũng không đủ giúp bảng điện tử có tín hiệu hồi phục kỹ thuật.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra

Sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực, khẩn trương khắc phục các hậu quả do bão gây ra.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.

Tân Phó Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai: “Nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng lực công tác để thưc hiện tốt nhiệm vụ được giao"
Tân Phó Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai: “Nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng lực công tác để thưc hiện tốt nhiệm vụ được giao"

Đó là lời khẳng định của ông Văn Hữu Đồng – Tân Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, phát biểu tại hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.

Làm kiểm soát viên tại 2 nơi, hưởng thù lao thế nào?
Làm kiểm soát viên tại 2 nơi, hưởng thù lao thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh (Bắc Ninh) làm Kiểm soát viên chuyên trách tại công ty A do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ từ năm 2019, hưởng lương do UBND tỉnh chi trả.