Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

Ngày 01/02/2023, Tỉnh ủy Long An đã tổ chức chương trình Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Theo đó, năm 2022, tỉnh Long An đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết. Những thành tựu đó có sự đóng góp đầy trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo.

Tỉnh ủy Long An họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
Tỉnh ủy Long An họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023. (Ảnh: UBND tỉnh Long An)

Thời gian qua, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo của tỉnh Long An luôn tiên phong đổi mới sáng tạo trong xây dựng phát triển văn hóa - nghệ thuật tỉnh nhà; tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ, phục vụ sản xuất và đời sống, cải cách thủ tục hành chính,…đóng góp vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực,…

Bên cạnh đó, văn nghệ sĩ đã sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần cho người dân. Nhiều tác giả có tác phẩm đoạt các giải thưởng danh giá trong và ngoài tỉnh. Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong tỉnh còn góp phần rất lớn trong việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách bình dị, sâu sắc và mạnh mẽ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2022.

Theo đó, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng 19/19 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó, tăng trưởng kinh tế đạt 8,46%, cao hơn mức bình quân chung cả nước, quy mô nền kinh tế của tỉnh đứng thứ 12 cả nước; thu ngân sách nhà nước lần đầu đạt mốc gần 22.000 tỷ đồng; môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao, có nhiều dự án lớn được triển khai thực hiện. Trong thành tích chung đó, Bí thư Tỉnh ủy Long An khẳng định có sự đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí trong tỉnh.

Bước sang năm mới, với khí thế mới và quyết tâm mới, lãnh đạo tỉnh Long An kỳ vọng và tin tưởng vào sự chung sức, đồng lòng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, cùng với cả hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo với phương châm xác định "nguồn lực từ tư duy, động lực từ đổi mới, sức mạnh từ Nhân dân" để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Hoàng Bách 

Bài liên quan

Tin mới

Thời tiết ngày 29/03: Chiều tối Bắc Bộ có mưa giông
Thời tiết ngày 29/03: Chiều tối Bắc Bộ có mưa giông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Giá tiêu hôm nay 29/03: Tiếp tục đi ngang tại thị trường trong nước
Giá tiêu hôm nay 29/03: Tiếp tục đi ngang tại thị trường trong nước

Giá tiêu hôm nay 29/03, ổn định tại các tỉnh trọng điểm trong nước, mức giá cao nhất hiện là 66.000 đồng/kg.

Home Credit phối hợp Công an phường Thảo Điền trong đợt kiểm tra hành chính các công ty cho vay tiêu dùng
Home Credit phối hợp Công an phường Thảo Điền trong đợt kiểm tra hành chính các công ty cho vay tiêu dùng

Theo Home Credit, kết quả kiểm tra cho thấy, các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng các quy định hiện hành của Ngân hàng nhà nước và Pháp luật hiện hành. 

Giá cà phê hôm nay 29/03: Quay đầu giảm tại thị trường trong nước
Giá cà phê hôm nay 29/03: Quay đầu giảm tại thị trường trong nước

Giá cà phê hôm nay 29/03, tại thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg.

Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba
Thị trường chứng khoán sẽ không có đột biến trong các phiên cuối cùng của tháng Ba

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay, ngày 29/03 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên, tức là vùng 1.040 – 1.045 điểm.

Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 29/03: Vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá mua - bán vàng SJC cuối phiên giao dịch 28/03 giảm về 66,45 – 67,15 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay duy trì ở mức 1.961 USD/ounce.