Huế: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ “Đề nghị chủ đầu tư họp dân, tiếp thu ý kiến của người dân về sửa chữa cầu Phú Lưu”

16:02:00 14/08/2020

THCL - Ngày 13/8, Thương hiệu & Công luận có bài “Sửa chữa cầu Phú Lưu, phường Vỹ Dạ, TP Huế có nhiều ý kiến trái chiều”. Bài báo được dư luận rất quan tâm và trưa nay 14.8, đích thân chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã về kiểm tra công tác sửa chữa cầu.

Bà Trần Thị Hoài Trâm- Chánh VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nghe thông tin phản ánh của người dân trên Thương hiệu & Công luận về sửa chữa cầu Phú Lưu, phường Vỹ Dạ (Huế), chủ tịch Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đến kiểm tra thực tế tại công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế  Phan Ngọc Thọ (đội mũ trắng) đến kiểm tra trực tiếp công trình cầu Phú LưuChủ tịch UBND tỉnh Thừ Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (đội mũ trắng) đến kiểm tra trực tiếp công trình cầu Phú Lưu

Chủ đầu tư (Ban QLDA Đầu tư Xây dựng- Công trình Giao thông Thừa Thiên Huế) cho biết, công trình đang được triển khai các hạng mục theo thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt, tuy nhiên trong quá trình thi công đơn vị cũng tiếp nhận nhiều ý kiến từ người dân về phương án kỹ thuật.

Sau khi kiểm tra công trình và lắng nghe ý kiến của các bên, ông chỉ đạo cần tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân để công trình hoàn thiện đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra của dự án;  làm sao đảm bảo phục vụ việc đi lại của người dân tốt nhất. Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình sửa chữa cầu Phú Lưu.

Ông xem xét và hỏi cặn kẻ từng chi tiết công trìnhÔng xem xét và hỏi cặn kẻ từng chi tiết công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, cầu Phú Lưu là một công trình giao thông quan trọng trong việc lưu thông của hơn 5000 cư dân với trên 1100 hộ dân sống tại khu vực Cồn Hến. Việc người dân có ý kiến trong quá trình thi công thể hiện sự quan tâm của người dân đối với công trình này. Đề nghị chủ đầu tư tổ chức họp dân, lắng nghe ý kiến từ người dân, nếu chính đáng thì cần có những điều chỉnh phù hợp, đảm bảo chất lượng của công trình.

Bà Trâm cho biết thêm, trước mắt Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình, đảm bảo tiến độ, chất lượng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là khi mùa mưa lũ đang đến gần.

Ông chỉ đạo: Cần họp dân nghe ý kiến góp ý để đảm bảo chất lượng công trìnhCần họp dân nghe ý kiến góp ý để đảm bảo chất lượng công trình

Được biết, nhiều ý kiến cho rằng cầu Phú Lưu trước đây được làm bằng bê tông cốt thép nay được thay thế bằng tấm thép chống trượt, dày10mm. Điều này dẫn đến thiếu an toàn trong giao thông khi các đường hàn nối giãn nở, dễ bong tróc trong điều kiện thời tiết mưa, nắng thất thường; sẽ gây ra tiếng ồn… Đồng thời con đường Ưng Bình dài chưa đầy 500m nhưng hơn 40 năm nay không được nâng cấp, sửa chữa đang xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân Cồn Hến ở trung tâm TP Huế nhưng như thể ở vùng sâu, vùng xa đang rất cần sự quan tâm của lãnh đạo các cấp

       Trần Minh Tích

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành