Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các sở Y tế TP Huế, TP Đà Nẵng; lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế; Lãnh đạo các phòng/trung tâm/viện, các giảng viên cùng đông đảo học viên sau đại học.

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao cho cả nước.

các tân BS chuyên khoa, nội trú... tặng quà lưu niệm nhà trường
Các tân bác sĩ chuyên khoa, nội trú... tặng quà lưu niệm nhà trường

Với những nỗ lực bền bỉ và tinh thần học tập nghiêm túc, 384 học viên đã chính thức được Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế công nhận tốt nghiệp và trao bằng sau đại học, khép lại một chặng đường học tập nhiều thử thách và mở ra hành trình mới trong sự nghiệp y khoa.

Trong đó, 138 học viên được cấp bằng chuyên khoa cấp II thuộc 22 chuyên ngành khác nhau; 120 học viên được cấp bằng bác sĩ nội trú thuộc 14 chuyên ngành (102 học viên là bác sĩ nội trú đồng thời được cấp bằng thạc sĩ, thuộc 9 ngành) và 126 học viên được cấp bằng thạc sĩ năm 2025 thuộc 13 ngành đào tạo.

Lễ trao bằng tốt nghiệp
Lễ trao bằng tốt nghiệp

Đối với chương trình đào tạo chuyên khoa cấp II, kết quả học tập toàn khóa có 86 học viên đạt loại Giỏi (62,3%) và 52 học viên đạt loại Khá (37,7%). Chương trình đào tạo bác sĩ nội trú tập trung 3 năm ghi nhận 79 học viên đạt loại Giỏi (65,8%) và 41 học viên đạt loại Khá (34,2%). Chương trình đào tạo thạc sĩ tập trung 2 năm theo định hướng nghiên cứu có 53 học viên đạt loại Giỏi (42,1%) và 73 học viên đạt loại Khá (57,9%).

GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy- Hiệu trưởng Trường Đại học Y- Dược Huế trao bằng tốt nghiệp cho học viên
GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Huế trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo - Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế khẳng định, Lễ tốt nghiệp và trao bằng sau đại học là dấu mốc quan trọng ghi nhận nỗ lực học tập, rèn luyện của các học viên, đồng thời thể hiện trách nhiệm, sứ mệnh của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho đất nước. PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo ghi nhận tinh thần nghiêm túc, bền bỉ của các học viên và đánh giá cao vai trò của đội ngũ giảng viên, các cơ sở thực hành trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo sau đại học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục, y tế và xã hội.

Với kết quả học tập đạt loại Giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường, 27 học viên chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú và thạc sĩ đã được tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ.

Được biết, đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế được triển khai từ năm 1989. Đến nay, Nhà trường đã xây dựng và tổ chức đào tạo hơn 100 chương trình sau đại học, bao gồm các trình độ: Thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và bác sĩ nội trú bệnh viện; đồng thời triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ song ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Tính đến nay, Trường đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 16.000 học viên sau đại học. Phần lớn cựu học viên hiện đang đảm nhiệm các vị trí chuyên môn và quản lý chủ chốt trong các bệnh viện, cơ sở y tế tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và trên cả nước.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Các khóa đào tạo chuyên khoa cấp II, thạc sĩ năm 2023 - 2025 và bác sĩ nội trú năm 2022 - 2025 được tuyển sinh và đào tạo theo Quy chế của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuân thủ chặt chẽ các quy định đặc thù trong đào tạo sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe. Theo đó, học viên phải hoàn thành tất cả học phần trong chương trình đào tạo, thi tốt nghiệp đạt yêu cầu và bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

Minh Tích