Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Yên tăng cường kiểm tra, xử lý sách giáo dục giả

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã tăng cường kiểm tra các hoạt động đấu tranh phòng, chống in lậu và tiêu thụ sách giáo dục giả trên địa bàn các huyện Kim Động, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên…

Mới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đẩy mạnh việc đấu tranh phòng, chống in lậu và tiêu thụ sách giáo dục giả, đặc biệt là tăng cường kiểm tra đột xuất, kiểm tra thường xuyên các nhà sách, các đại lý sách, các nhà in trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên thì, trong quá trình kiểm tra, Đội liên ngành đã kịp thời nhắc nhở các cơ sở hoạt động in các loại xuất bản phẩm sách, báo, các bản tin, áp phích, tài liệu tuyên truyền luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước.

Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, giáo viên, phụ huynh và học sinh không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường (ảnh minh họa)
Để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, giáo viên, phụ huynh và học sinh không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường (ảnh minh họa).

Quá trình kiểm tra phát hiện các sách giáo dục giả thường là những cuốn sách có sai sót về màu sắc, ký hiệu, nét chữ, kiến thức, bị thiếu dữ liệu, tranh ảnh mờ không sắc nét, không cập nhật thông tin dẫn đến sai lệch về nội dung. Khi sử dụng sách giáo dục giả các học sinh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp nhận kiến thức.

Ngoài ra, những xuất bản phẩm giáo dục giả thường có chất lượng giấy in thấp, in bị mờ không đảm bảo quy cách tiêu chuẩn kĩ thuật gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của học sinh, nhất là về thị lực. Học sinh mà sử dụng xuất bản phẩm giáo dục giả, sẽ không thể truy cập và sử dụng online được các giá trị, tư liệu, tiện ích bổ sung, hỗ trợ cho học sinh trên hệ sinh thái của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Liên quan đến sự việc trên, Đội liên ngành khuyến cáo các khách hàng, các phụ huynh, người dân nên tìm mua sách giáo dục tại các hệ thống phân phối chính thức của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, các Công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương, không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường để tránh mua phải sách giả.

Được biết, Đoàn liên ngành phòng chống in lậu tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh Hưng Yên quyết định thành lập từ năm 2018 và được kiện toàn hàng năm để thực hiện công tác phòng, chống in lậu tỉnh Hưng Yên bao gồm các cơ quan Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hưng Yên, Công an tỉnh Hưng Yên, UBND các huyện, thành phố do phòng Thanh tra của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hưng Yên chủ trì.

Tú Bùi

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.