Huyện Như Thanh (Thanh Hóa): Bắt nhóm đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền chủ thầu xây dựng

15:08:00 02/01/2018

THCL - Ngày 2/1, công an huyện Như Thanh cho biết, vừa bắt giữ nhóm đối tượng thường xuyên tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông nông thôn trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đòi chung chi lợi nhuận và bắt “làm luật.

Nhóm đối tượng trên gồm 5 người: Lê Văn Hải (tức Hải "còi", SN 1988), Ngô Tuấn Anh (tức "Cu đồng", SN 1988), Lê Mạnh Hùng (SN 1984, cũng ngụ thị trấn Bến Sung), Lê Văn Thọ (ngụ xã Xuân Khang) và Lê Đức Thịnh (ngụ xã Hải Vân), tất cả cùng ở huyện Như Thanh (Thanh Hóa) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đây là nhóm côn đồ này chuyên đi cưỡng đoạt tiền của các chủ thầu xây dựng trên địa bàn huyện. Để thực hiện hành vi của mình, các đối tượng trên đã câu kết, móc nối với nhau thành ổ nhóm chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ thầu xây dựng.

5 đối tượng: Hải, Anh, Hùng, Thọ, Thịnh và các tang vật thu được

Thủ đoạn của chúng là khi có các công trình xây dựng trên địa bàn thôn, xã (thuộc huyện Như Thanh), nhóm đến gặp các chủ thầu hoặc chủ hộ ép phải mua cát của bọn chúng, đồng thời khống chế các đầu xe chở cát vào địa bàn huyện Như Thanh phải "làm luật", nếu không sẽ bị đe dọa, uy hiếp thậm chí bị đánh dằn mặt.

Chúng còn tìm đến các chủ thầu làm đường bê tông trên các tuyến liên thôn, liên xã để đòi được chung chi. Cụ thể, cứ 1 m3 bê tông phải "làm luật" cho chúng 10.000 đồng thì sẽ được yên ổn làm ăn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Thuấn Nguyễn

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng