Huyện Tân Yên (Bắc Giang): Xử lý hoạt động xe quá tải trên đường 298

16:59:00 05/06/2018

THCL - Trước thông tin phản ánh về tình trạng xe ô tô có dấu hiệu quá tải hoạt động trên tuyến đường 298, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm…

Đường 298 trên địa bàn huyện Tân Yên

Thời gian gần đây, trên tuyến đường 298 địa bàn huyện Tân Yên xuất hiện tình trạng xe ô tô có dấu hiệu quá tải. Nhận thông tin phản ánh từ nhân dân, với trách nhiệm quản lý địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Tân Yên đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức chốt chặn, tăng cường kiểm tra tải tọng các xe và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Thành Long - Đội trưởng đội CSGT- Trật tự Công an huyện Tân Yên cho biết: Tân Yên là địa bàn rộng, có nhiều tuyến đường tránh, giáp ranh với địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các huyện lân cận, lực lượng CSGT Công an huyện còn mỏng mặc dù cố gắng khép kín tuần tra 24/24 nhưng vẫn không đảm bảo khép kín tất cả các tuyến đường.

CSGT Tân Yên xử lý hoạt động xe quá tải

Vì lợi ích kinh tế một số lái xe ô tô chủ yếu là xe tải vẫn cố tình vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ đặc biệt là quy định về quá khổ, quá tải. Số lái xe này thường xuyên sử dụng nhiều biện pháp để đối phó với việc kiểm tra xử lý của lực lượng CSGT, như đi vào khung giờ giao ca giữa các tổ tuần tra, cho người theo dõi hoạt động của cơ quan chức năng.

Trước thực trạng trên, từ ngày 20/5 đến ngày 28/5, lực lượng CSGT huyện Tân Yên đã đồng loạt ra quân, kiểm tra, xử lý 12 trường hợp xe ô tô chở quá tải, 16 trường hợp cơi nới thùng xe, 08 trường hợp chở vật liệu rời, hàng rời không che đậy bạt hoặc có che đậy nhưng vẫn để rơi vãi, 07 trường hợp chở hàng vượt quá chiều cao và các lỗi vi phạm khác.

Các xe ô tô chở quá tải, cơi nới thành thùng bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT huyện Tân Yên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chủ xe, lái xe tự giác tháo dỡ phần thành thùng cơi nới và cam kết không tái phạm, vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông…

Lực lượng CSGT Tân Yên thường xuyên chốt chặn trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện. Nhiều trường hợp xe tải cơi nới thùng, chở đất đá làm rơi vãi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đều bị kiểm tra, lập biên bản xử lý theo quy định.

Hải Anh

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?