Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kết nối thương mại điện tử cho sản phẩm bưởi Phúc Trạch

Để nâng cao hơn nữa giá trị cho bưởi Phúc Trạch, các HTX, hộ nông dân trên địa bàn được khuyên đẩy mạnh chuyển đổi số, và xúc tiến thương mại điện tử.

Chiều ngày 30/08/2022, UBND huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ đặc sản bưởi Phúc Trạch. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối, quảng bá, tiêu thụ hàng nông sản thông qua sàn thương mại điện tử.

Hội nghị cũng có sự phối hợp, đồng hành của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương), các cơ quan ban ngành trung ương. Đây là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch nhằm nâng cao giá trị gia tăng, nâng cao thu nhập cho người sản xuất; đồng thời cũng là cơ hội để thông tin, quảng bá hình ảnh, thương hiệu bưởi Phúc Trạch - sản phẩm nông sản sạch đến đông đảo người tiêu dùng trong cả nước.

Bưởi Phúc Trạch đã có mặt tại các hệ thống phân phối lớn trên toàn quốc
Bưởi Phúc Trạch đã có mặt tại các hệ thống phân phối lớn trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, tổng diện tích trồng bưởi tại 19 xã thuộc vùng chỉ dẫn địa lý "bưởi Phúc Trạch" là 2.714 ha, tổng sản lượng niên vụ 2022 là trên 23.000 tấn.

Toàn huyện có 122 tổ hợp tác, với diện tích 730 ha, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; 1 tổ hợp tác sản xuất bưởi Phúc Trạch (6,5 ha) đạt tiêu chuẩn GlobalGAP và một số mô hình đang phát triển theo hướng hữu cơ.

Thông qua Hội nghị chiều 30/08, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ nông dân trồng bưởi tại Hương Khê nói riêng và Hà Tĩnh nói chung hy vọng người tiêu dùng trong cả nước biết đến quả bưởi nhiều hơn. Qua đó, địa phương có cơ hội tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ bưởi.

Hiện bưởi Phúc Trạch có mặt tại nhiều hệ thống phân phối lớn tại Hà Nội, Quảng Ninh và một số đô thị lớn khác. Các doanh nghiệp, hợp tác xã của Hương Khê đang tích cực xúc tiến để xuất khẩu bưởi sang những thị trường khó tính như EU, Nhật Bản, Mỹ.

Bưởi Phúc Trạch được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm “quả bưởi” trên địa bàn 19 xã thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Đây cũng là một trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam được EU cam kết bảo hộ từ ngày 01/08/2020.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.