Khắc phục sự cố sau cháy lớn tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu

08:44:00 10/02/2019

THCL - Vào lúc 16 giờ ngày 9/2, ngọn lửa bùng phát tại phòng máy chủ của hệ thống máy vi tính tại bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tại phường 5, TP. Bến Tre) khiến toàn bộ dữ liệu lưu trữ có nguy cơ mất sạch.

Theo Ban giám đốc BVĐK Nguyễn Đình Chiểu, hiện bệnh viện có trên 1.300 người gồm cán bộ, viên chức và người lao động. Tính trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận và điều cho hơn 2.000 bệnh nhân. Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 có đến khoảng 500 bệnh viên vẫn tiếp tục ở lại điều trị nội trú.

Với sự cố cháy máy chủ trên sẽ ảnh hưởng công tác khám chữa bệnh trên hệ thống mạng máy tính của bệnh viện trong thời gian ít nhất là sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Bên cạnh đó, dữ liệu trong 10 ngày đầu của tháng 2.2019 có thể bị mất hết.

Theo bác sĩ Trình Minh Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, cho biết giải pháp viết tay hóa đơn thuốc, hồ sơ…, sẽ được áp dụng trong thời gian khắc phục sự cố máy chủ bị cháy.

Người dân lo lắng khi phát hiện vụ cháy bất ngờ ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Theo thông tin ban đầu, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cho biết họ nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội từ các cửa sổ của phòng máy chủ từ khoảng 16 giờ ngày 9.2 (Mùng 5 Tết).

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày (9/2), lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bến Tre tiếp cận được hiện trường vụ cháy. Nhưng do phòng xảy ra cháy khá kín, xung quanh có hàng rào kiên cố bao bọc, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Vụ cháy trong phòng kín, xung quanh được bao bọc bởi các hàng rào kiên cố 

Vào khoảng gần 19 giờ cùng ngày (9/2), một lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng Cháy chữa cháy Công an tỉnh Bến Tre cho biết hầu hết các máy tính trong phòng máy chủ đã bị cháy rụi, không loại trừ khả năng các dữ liệu bị mất sạch.

Đến 19 giờ, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã cơ bản khống chế được đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Ngọc Linh

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành