Khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam (VIFF) 2017

22:33:00 21/12/2017

THCL - Tối ngày 21/12, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (Số 91, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam (VIFF) 2017.

Khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam

Hội chợ Thời trang Việt Nam - VIFF là sự kiện văn hóa và xúc tiến thương mại, ngày hội của ngành thời trang Việt Nam, nơi hội tụ các đơn vị, doanh nghiệp trong các lĩnh vực dệt may, da giày, trang sức và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho biết, “Trong những năm qua, Việt Nam đã hội nhập sâu rộng hơn với thị trường quốc tế, bởi vậy, trên thị trường nội địa Việt Nam ngày càng nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng. Doanh nghiệp dệt may Việt Nam xác định cạnh tranh một cách bình đẳng với các thương hiệu thời trang khác tại thị trường nội địa bằng việc xây dựng thương hiệu, bản sắc của văn hóa Việt. Cách đây 15-20 năm, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã bắt đầu tổ chức sản xuất, xây dựng thương hiệu nội địa và hệ thống được cửa hàng đầu tiên để trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình và đi đầu là Việt Tiến, Nhà Bè,... Hiện tại các thương hiệu của thời trang Việt Nam đã có trên 6000 điểm bán hàng trên toàn quốc, với việc tập trung và phát triển nghiên cứu, phát triển mẫu thiết kế, các bộ sưu tập, chủ động đăng ký Sở hữu trí tuệ riêng cho thị trường trong nước, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã sở hữu thương hiệu riêng của mình và đã được người tiêu dùng ghi nhận”.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công thương, Hội chợ do Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ triển lãmViệt Nam (VEFAC), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX) phối hợp với Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức.

Hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang tìm kiếm và mở rộng thị trường nội địa, xác định ưu thế và các dòng sản phẩm chủ đạo. Đây cũng là dịp để các đơn vị giới thiệu những dòng sản phẩm mới, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công chúng trong mùa Giáng sinh và đón mừng năm mới.

Hội chợ Thời trang năm nay là kỳ hội chợ lần thứ 21 được tổ chức, có quy mô trưng bày trên 4000 m2 với trên 200 gian hàng, quy tụ gần 150 doanh nghiệp hàng đầu chủ yếu thuộc lĩnh vực dệt may cùng nhiều đơn vị đại diện cho ngành da giày, mỹ phẩm và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ các tỉnh thành trên cả nước.

Hội chợ năm nay tiếp nối truyền thống là một ngày hội thời trang sôi động và hấp dẫn với sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm thiết kế sáng tạo, phong cách hiện đại, kiểu dáng phong phú và chất lượng.

Tham gia Hội chợ Thời trang 2017, có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dệt may Việt Nam như: Tổng Công ty CP May Nhà Bè, Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Tổng Công ty CP Dệt may Hanosimex, Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ, Tổng Công ty CP Phong Phú...

Năm nay, tại hội chợ còn có sự góp mặt của các nhà thiết kế thời trang, trong đó nổi bật là Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy... Những bộ sưu tập, thiết kế ấn tượng sẽ được các nhà thiết kế giới thiệu tại Hội chợ Thời trang.

Đặc biệt, ngay tại lễ khai mạc hội chợ, buổi trình diễn các mẫu thiết kế thời trang của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mang đến một màu sắc mới mẻ với những họa tiết tinh tế, biến tấu, mang đậm màu sắc dân tộc.

Bên cạnh các khu trưng bày sản phẩm thời trang phong phú, đa dạng, tại VIFF năm nay còn có khu triển lãm dành riêng cho nguyên liệu dệt may, đây sẽ là một địa điểm giao lưu thương mại lý tưởng giữa các doanh nghiệp thời trang trong nước và quốc tế.

Ngày khai trương, hội chợ đã thu hút rất đông khách đến tham quan, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của công chúng trong dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2018.

Đỗ Uyên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng