Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khánh thành cầu nối yêu thương số 22 – cầu Làng Xi, Bá Thước, Thanh Hóa

Sáng 22/11/2019, tại xã Lương Trung huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và UBND huyện Bá Thước đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành cây cầu dân sinh số 22 trong Chương trình Cầu nối yêu thương - Cầu Làng Xi, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Tới dự Lễ Khánh thành có ông Trương Văn Lịch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bá Thước; ông Hoàng Văn Đồng, Phó Chủ tịch huyện Bá Thước cùng lãnh đạo Hội bảo trợ trẻ mồ côi và người tàn tật tỉnh Thanh Hóa, Thành phố Hải Phòng; lãnh đạo các đơn vị chức năng của huyện Bá Thước và xã Lương Trung. Về phía đơn vị tài trợ - Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong có ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty và nhà thầu thi công.

 Lễ khánh thành cây cầu dân sinh số 22 trong Chương trình Cầu nối yêu thương - Cầu Làng Xi, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.Lễ khánh thành cây cầu dân sinh số 22 trong Chương trình Cầu nối yêu thương - Cầu Làng Xi, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: PV)

Làng Xi có 145 hộ dân sinh sống, 623 nhân khẩu và hàng ngày có 290 lượt học sinh phải đi qua cây cầu dựng tạm bằng tre nứa bắc qua suối Xi để đến trường. Mỗi mùa lũ về, nước ngập con suối khiến nhân dân không thể đi lại qua đây và học tập của các em học sinh bị gián đoạn. Cây cầu tạm thường xuyên bị cuốn trôi gây nguy hiểm cho nhân dân qua lại và khiến các hộ dân ở Làng Xi bị cô lập khi lũ về.

 Ông Nguyễn Đình Tỵ, Bí thư xã Lương Trung cho biết: Cây cầu này cũng là đường chính của 05 thôn với hơn 1.300 hộ tới các cơ quan hành chính của trung tâm xã, đặc biệt khi lũ về. Từ lâu, người dân nơi đây đã mong muốn xây dựng một cây cầu mới chắc chắn nhưng do chưa có điều kiện về kinh tế nên buộc phải chấp nhận sống chung với lũ trong lo sợ về sự an toàn, nhất là đối với các em nhỏ đến trường.

Sau khi khảo sát thực tế, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong quyết định đầu tư xây dựng cầu Làng Xi để hỗ trợ nhân dân nơi đây, đặc biệt là giúp các em nhỏ yên tâm tới trường học tập, sinh hoạt được thuận lợi. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, đơn vị thi công khắc phục khó khăn, triển khai các hạng mục đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Cây cầu treo Làng Xi được khởi công ngày 10/7/2019 và hoàn thành sau gần 4 tháng thi công. Cầu có chiều dài 78m trong đó đường dẫn đầu cầu là 50m; cầu dài 28m, rộng 1.5m, có trọng tải 01 tấn với kinh phí 1,92 tỷ đồng. Nhân dịp khánh thành ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã trao tặng cầu và 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hai trường tiểu học và trung học cơ sở xã Lương Trung; Công ty TNHH DV TM Hải Thái ĐVBH của NTP trao tặng hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời trị giá 50 triệu đồng để giúp nhân dân đi lại an toàn trong đêm tối. Ngoài ra còn có ĐVBH của NTP là Công ty TNHH TM và DV Công Thành Phát và Công ty CP ĐT và DV TM Quảng Ninh trao tặng 20 suất quà cho người nghèo và 20 suất quà cho người khuyết tật trên địa bàn xã Lương Trung mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Ông Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã trao tặng cầu và 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hai trường tiểu học và trung học cơ sở xã Lương TrungÔng Chu Văn Phương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã trao tặng cầu và 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hai trường tiểu học và trung học cơ sở xã Lương Trung (Ảnh: PV)

Cầu Làng Xi đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân. Từ đây, nhân dân làng Xi và xã Lương Trung có một cây cầu vững chắc giúp việc đi lại thuận lợi, an toàn. Các em học sinh Làng Xi có thể yên tâm đến trường không bị gián đoạn những giờ học trong mùa mưa lũ, con đường theo đuổi con chữ của các em học sinh sẽ không còn nguy hiểm như xưa. Ngoài ra, cầu Làng Xi nằm trong trục đường chính của 05 thôn với hơn 1300 hộ tới các cơ quan hành chính của trung tâm xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Cuộc sống của người dân Làng Xi sẽ không còn bấp bênh mỗi khi lũ về, người dân có thể yên tâm làm ăn phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống - Ông Nguyễn Đình Tỵ, Bí thư xã Lương Trung chia sẻ.

Chương trình “Cầu nối yêu thương” sẽ tiếp tục khảo sát và khởi công xây dựng các cây cầu mới tại Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Bình và các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong thời gian tới, mang những cây cầu khang trang cho đồng bào khó khăn, vùng sâu vùng xa khắp mọi miền Tổ quốc./.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh
Theo FiinRatings, chất lượng tín dụng của các ngân hàng có sự phân hóa mạnh

FiinRatings dự kiến năm 2023, biên lãi thuần của các ngân hàng có khả năng bị thu hẹp khi lãi suất huy động tăng mạnh hơn lãi suất cho vay.

Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an TP. Tam Kỳ phát hiện 166 cây thuốc lá điếu điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thuốc lá điện tử vốn không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này khi bán tại Việt Nam hầu hết đều là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai
Đẩy nhanh tiến độ về công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực đất đai

Việc giám định tư pháp về lĩnh đất đai và định giá tài sản trong tố tụng hình sự về lĩnh vực đất đai đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như tính phức tạp của các hồ sơ, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài bộ có lúc còn chưa thông suốt dẫn tới một số hồ sơ giám định, định giá tài sản còn chậm.

Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Phát hiện xe khách nghi dùng tem kiểm định giả trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm nghi làm giả trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh
Lễ hội đền Trần Thái Bình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình lễ hội đền Trần Thái bình được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với nhiều nội dung phong phú và có nhiều nét khác biệt so với địa phương khác, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên lễ hội đền Trần Thái Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn
Thanh tra 23 doanh nghiệp về tiến độ sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn

Trong nội dung kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình có danh sách 23 doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm, thời gian thực hiện trong quý I/2023.