Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khoa Đột qụy Bệnh viện Đà Nẵng chính thức hoạt động

15:38:00 04/04/2019

THCL - Ngày 3/4, Khoa Đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem như một bước phát triển mới của BV Đà Nẵng nói chung và đơn vị đột quỵ nói riêng. Khoa Đột quỵ BV Đà Nẵng sẽ là nơi đáng tin cậy cho các bệnh nhân đột quỵ tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Tập thể y bác sĩ Khoa Đột quỵ BV Đà Nẵng

Theo BS.Ck 2 Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng kiêm Trưởng Khoa Đột quỵ, đột quỵ não hay tai biến mạch não là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau bệnh tim mạch, ung thư và đồng thời là nguyên nhân hàng đầu để lại di chứng tàn tật. Những năm gần đây, bệnh đột quỵ não ngày càng gia tăng, trong khi thời gian vàng để can thiệp hiệu quả căn bệnh này chỉ trong 3 - 4 giờ đầu.

Từ năm 2013, BV Đà Nẵng thành lập Đơn vị đột quỵ, trực thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc với nhiệm vụ cấp cứu, chẩn đoán, điều trị người bệnh đột quỵ…

Số lượng bệnh nhân đột quỵ đến khám và điều trị tại đây tăng qua từng năm. BV Đà Nẵng đã thực hiện các kỹ thuật mới và cứu sống rất nhiều bệnh nhân đột quỵ như: tiêu sợi huyết tĩnh mạch, lấy huyết khối bằng dụng cụ Solitaire ở bệnh nhân nhồi máu não, can thiệp bít túi phình mạch máu não bằng coil, dẫn lưu não thất cho bệnh nhân xuất huyết não thất có giãn não thất… 

Khi đi vào hoạt động,  Khoa Đột quỵ BV Đà Nẵng sẽ là nơi đáng tin cậy cho các bệnh nhân đột quỵ tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Hữu Văn

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành